SỨ ĐIỆP - THÔNG BÁO - CHƯƠNG TRÌNH LỄ

Bà Cố ANNA HOÀNG THỊ THIÊM Thân mẫu cha Augustinô Phạm Minh Thanh đã qua đờI ngày 13.11.2019
giáo xứ Hà Nội sẽ tiến hành bầu cử Ban điều hành các giáo họ trong tuần lễ từ 11.11 đến 16.11.2019. Kết quả bầu cử như sau:
Việc xướng tên Đức Tân Tổng Giám mục được áp dụng từ ngày ngài chính thức nhận giáo phận.
Đức Thánh Cha Phanxicô ấn định Chúa Nhật thứ III mùa Thường niên là “Chúa Nhật cử hành, suy tư và phổ biến Lời Chúa”.
Thánh lễ an táng lúc 08g30 thứ Hai, ngày 09..2019 tại giáo xứ Lam Sơn, giáo hạt Xóm Mới
Ngày 5/6/2019 kết thúc Thường huấn, Đức cha Giám quản Giuse chỉ thị về bầu cử HĐMVGX và Hội Đoàn. Nay xin được chi tiết hoá:
Thư mục vụ dưới đây của Đức cha Giám quản Giuse và Đức cha Louis, dựa trên thư của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, nhằm thông tin cho Dân Chúa trong Tổng giáo phận những nguy hại cho đức tin từ những sự kiện cụ thể, để hướng dẫn đời sống đức tin cho mọi thành phần Dân Chúa.
Sứ điệp của ĐTC đã được Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, cùng với vị Phó Tổng thư ký của Hội Đồng, giới thiệu trong cuộc họp báo tại Phòng báo chí Tòa Thánh.
Tòa TGM đã ra thông báo về qui định hành chánh đối với linh mục
Lễ phong chức LM được cử hành lúc 08g30 ngày 07.6.2019 tại nhà thờ Chính tòa Sàigòn.
Thánh lễ An táng sẽ cử hành vào lúc 08g30 sáng thứ Ba 16 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Chí Hoà, sau đó hoả táng tại Bình Hưng Hoà.
Trong tháng 2.2019, muốn toàn Giáo Hội chú tâm tới thách đố mà nhân loại đang phải gánh chịu, là nạn buôn người, và Ngài mời gọi cầu nguyện.
Chúa nhật 29 thường niên, 21.10.2018 là Chúa nhật Truyền Giáo. Theo truyền thống xưa nay, toàn thể giáo phận sẽ đóng góp cho quỹ truyền giáo của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.
Hãy vui lên là chủ đề Tuần lễ Giáo lý do Ban Giáo lý TGP Sàigòn tổ chức, từ thứ Hai 23/7 đến thứ Bảy 28/7/2018 tại TTMV TGPSG, từ 18g30 đến 20g30 mỗi ngày.
Trong video ý cầu nguyện tháng 7 của năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu đồng hành với các Linh mục bằng tình bạn với các ngài.
Bà cố Anna Trần Thị Hoa đã được Chúa gọi về lúc 12g00 Chúa nhật 27.5.2018.
Thánh lễ phong chức phó tế được cử hành lúc 08g30 thứ Tư, ngày 30.502018 tại Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn.
Lúc 17g00 thứ Hai, ngày 21.5.2018, Đức giám mục Antôn Vũ Huy Chương, GM GP Đà Lạt sẽ truyền chức phó tế cho thầy Gioan Baotixita Trần Văn Phấ, dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử.
Tiếng gọi của Chúa - cần phải nói ngay - không rõ ràng như những điều chúng ta nghe được, nhìn thấy hoặc chạm đến trong kinh nghiệm sống hằng ngày.
Những câu chuyện thất thiệt có thể lan truyền nhanh đến nỗi ngay cả những lời phủ nhận có thẩm quyền đi nữa cũng không thể hạn chế được những thiệt hại.