SỨ ĐIỆP - THÔNG BÁO - CHƯƠNG TRÌNH LỄ

Tổng Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ sáu 13-3-2015 sau Chủ Nhật 3 Mùa Chay là ngày ăn chay cầu nguyện cho môi trường.
Đoàn chính thức của Tổng giáo phận gồm các linh mục, tu sĩ, giáo dân đang phụ trách các phong trào gia đình. Đồng thời mở rộng cho những ai tham dự trọn vẹn tuần lễ Đại hội...
Dưới đây là Thông báo của Tòa Tổng Giám mục Thành phố Hồ Chí Minh về việc phong chức Phó tế vào ngày 19.3.2015.
Học viện Mục vụ đã bắt đầu Học kỳ II của niên khoá 2014-2015. Học viện sẽ nghỉ Tết Nguyên Đán từ ngày 9/2/2015 – hết ngày 1/3/2015. Xem chi tiết trong Thông báo.
Cáo lỗi vì sự cố kỹ thuật
Cha chánh xứ, cha Giuse, HĐMV giáo xứ Hà Nội vô cùng thương tiếc và báo tin danh sách những người đã qua đời trong năm 2015 gồm:
Kính mời tham dự Đêm Tĩnh Nguyện Mùa Vọng với chủ đề: NIỀM VUI ĐÍCH THỰC, vào lúc 18g30 – thứ Sáu, ngày 5/12/2014, tại Nhà Nguyện Trung tâm Mục vụ.
Danh sách người qua đời năm 2014 và lịch dâng lễ do các giáo họ, đoàn thể xin.
Thân mời mọi Kitô hữu và những ai muốn tìm hiểu về Giáo hội Công giáo tham dự buổi Sinh hoạt chuyên đề tháng 10/2014, Lúc 8g30, ngày 4.10.2014, tại Trung tâm Mục vụ, với đề tài: Giáo hội, thánh nhân hay tội nhân?
Cha chánh xứ và Hội đồng Mục vụ gáo xứ Hà Nội đã thống nhất chương trình lễ tháng 10, 11 năm 2014:
Chương trình hội thảo về tài liệu hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc vào lúc 8g00, ngày 6 tháng 9 năm 2014, tại Trung Tâm Mục vụ TGP TPHCM.
Tham vấn tâm lý là một ngành học còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng cũng là một ngành đáp ứng nhu cầu đang ngày một trở nên thiết yếu trong xã hội. Hội nhập vào trong bối cảnh này, bộ môn Tham Vấn Tâm Lý của Học Viện Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp.HCM bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2014.
Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thông báo mở lớp Tìm hiểu ơn thiên triệu niên khóa 2014-2015. Ghi danh từ ngày 01/08/2014 đến hết ngày 30/08/2014.
Sau Thánh lễ thứ 3, Chúa nhật Thăng Thiên ngày 06-7-2014, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ sẽ rửa tội cho ẹ trẻ sơ sinh.
Xin anh chi em cầu nguyện nhiều cho tôi và ban tư vấn mới của tôi, để chúng tôi biết lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần trong lòng Giáo hội
Đức giáo hoàng kêu gọi toàn thể Dân Chúa khắp nơi, tại mỗi giáo xứ và cộng đoàn trong tất cả các giáo phận, trong ngày Chúa nhật Lễ Hiện Xuống này, cùng hiệp thông với ngài và hai vị lãnh đạo nhân dân hai nước Palestine và Israel, tha thiết cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa.
Quý thính giả có thể theo dõi buổi lễ tuyên thánh cho hai vị Giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II với phần thông dịch và bình luận trực tiếp bằng tiếng Việt.
Một số biến cố đặc biệt: Thánh lễ Nhậm chức của Đức Tân Tổng Giám mục TGP.TPHCM, Lễ Khánh Thành Văn phòng Tổng Thư ký của HĐGMVN, Hội nghị thường niên kỳ I năm 2014 của HĐGMVN