TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Lễ Phong Thánh cho Chân phước Romero sẽ được cử hành lúc 10g00 sáng ngày 14/10 giờ Roma, nghĩa là 2g00 đêm giờ Salvador.
Lần đầu tiên một giáo dân được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng tại Tòa Thánh, đó là Ông Paolo Ruffini, được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Bộ Truyền thông.
Bộ các Dòng tu đã công bố Huấn thị đầu tiên về Đoàn Trinh nữ thánh hiến, với tựa đề “Ecclesia Sponsae Imago”. Huấn thị dầy hơn 130 trang khổ bỏ túi, được ĐTC phê chuẩn.
Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị thủ lãnh các Giáo hội Công giáo Đông phương sẽ tham dự Ngày Suy tư và Cầu nguyện 7-7 tới đây tại Bari cho hòa bình tại Trung Đông.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc trong niềm hy vọng về tương lai...
Ngày 13-11-2017, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chi tiết chuyến tông du của ĐTC tại Chilê và Pêru sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 22 tháng Giêng 2018.
Amazon đã biến thành một vùng đất phi luật pháp, nơi không có Nhà nước pháp quyền, phó mặc cho sự ngạo mạn của những kẻ có tiền và có quyền...
Mỗi người khách lạ gõ cửa nhà chúng ta là một cơ hội để chúng ta gặp Chúa Giêsu Kitô, Đấng đồng hoá mình với những người khách lạ được tiếp đón hay bị chối từ trong mọi thời.
Clerus App: ứng dụng giúp các linh mục soạn bài giảng
Để nhận ra tiếng Chúa gọi, cần có thái độ mặc niệm trong thinh lặng, lắng nghe.. ”thái độ này ngày nay ngày càng trở nên khó khăn.
Từ 27-11-2017 đến 2-12-2017, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm hai quốc gia châu Á Myanmar và Bangladesh. Đây là chuyến tông du thứ 21 của ĐTC ngoài Italia và là chuyến tông du thứ 3 tại châu Á.
ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Protase Rugambwa, hiện đang là Phụ tá Thư ký Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc làm Thư ký Bộ Truyền giáo.
Chính thức công bố Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô I là “Đấng đánh kính”
Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm cha Tôma Nguyễn Thái Thành, linh mục GP Saint Augustine, làm Giám mục phụ tá GP Orange tại California, Hoa Kỳ với hiệu toà Acalissus.
Một số nhà thần học Đức lại kêu gọi Toà Thánh thiết lập các quy tắc giáo luật rõ ràng cho các vị Giáo hoàng nghỉ hưu trong tương lai.
Linh mục người Ấn Độ Thomas Uzhunnalil bị bắt cóc tại Yemen hồi tháng Ba 2016, được giải cứu ngày 12.9.2017 đã đến Rôma và gặp ĐTC hôm thứ Tư 13.9.2017.
Đức Thánh cha đã kết thúc chuyến viếng thăm Colombia
Uỷ ban hỗn hợp Quốc tế Đối thoại thần học giữa Giáo hội Công giáo và Giáo hội Chính thống sẽ nhóm họp Leros, Hy Lạp từ ngày 5 đến 9 tháng Chín 20175.
Nữ tu trẻ Maria Valentina de los Angeles người Bogota, 28 tuổi, thích đi giày thể thao hơn là đi dép đã tham dự một cuộc thi và đã thực hiện được giấc mơ của mình: hát trong dịp Đức Giáo hoàng đến Colombia!
Lời kêu gọi khẩn thiết và thách đố chăm sóc thiên nhiên là lời mời gọi mọi người nỗ lực hướng tới sự phát triển bền vững và toàn vẹn.