TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Sáng 6/2/2017 Phòng Báo Chí Toà Thánh tổ chức họp báo nhân dịp Ngày Thế giới các Bệnh nhân lần thứ 25 và đã giới Bản Hiến Chương mới dành cho giới y tế.
Sứ mạng của Đức Tổng giám mục Hoser “là một dấu chỉ cho thấy Đức Thánh Cha quan tâm đến những người hành hương.
Chứng từ đẹp nhất của Đức Bênêđictô XVI trong những ngày hưu trí là “sống trong cầu nguyện” và “ở kề bên Chúa”. Đó là nội dung được cha Federico Lombardi nhấn mạnh ...
Tại Lourdes, Đức hồng y Parolin sẽ chủ sự Thánh lễ quốc tế vào sáng thứ Bảy 11 tháng Hai, sau đó ngài cử hành bí tích Xức dầu bệnh nhân....
Bản tuyên bố viết: “Sắc lệnh hết sức mâu thuẫn với các giá trị tôn giáo và đạo đức trong truyền thống Công giáo Roma. Đức tin của chúng tôi kêu gọi đón tiếp người ngoại kiều ở giữa chúng ta...”
Người Công giáo và người Tin Lành Luther cũng sẽ tham gia các hoạt động hỗn hợp khác trong năm nay, trong đó có cuộc hành hương chung đến Thánh Địa...
Một cuộc gặp gỡ và tĩnh tâm dành cho các giám mục mới được bổ nhiệm sẽ được Bộ Giám mục tổ chức từ ngày 21 tháng Tám đến ngày 4 tháng Chín 2017, theo ý của Đức giáo hoàng Phanxicô.
“Nhiệm vụ của chúng ta là huấn luyện lương tâm các tín hữu cách chu đáo. Để được như vậy, điều cần thiết là phải đưa ra các tiêu chuẩn cho các vị mục tử của chúng ta...”
Cũng như Giáo hội tại Việt Nam, Giáo hội tại Campuchia đã dành 3 năm (từ năm 2017 đến năm 2019) để “suy tư và cầu nguyện về chủ đề gia đình”.
Ý cầu nguyện của ĐGH trong tháng 02.2017 là: Xin cho tất cả những ai đang sầu khổ, nhất là những người nghèo, người tị nạn và những người bị gạt ra bên lề được đón tiếp và được an ủi nơi các cộng đoàn của chúng ta.
Cộng đoàn tín hữu Công giáo nhỏ bé tại Lào -chưa đầy 1% dân số bảy triệu người của Lào- đang chuẩn bị cử hành lễ truyền chức linh mục cho hai phó tế trong năm nay.
ĐHY Farrell nhắc lại rằng chủ đề của ba Ngày GGTG sắp tới – mà cao điểm là Ngày GTTG lần thứ 34 vào năm 2019 tại Panama, sẽ là dung mạo Đức Maria...
“Tôi chia sẻ mối ưu tư của tất cả chúng ta khi một người là nạn nhân của tội ác, nhất là khi thủ phạm gây ra tội ác đó đã vào Mỹ một cách bất hợp pháp”
Toà Thánh không đưa ra chi tiết về Uỷ ban, vốn dự kiến ​​sẽ sớm tổ chức phiên họp đầu tiên. Và danh sách các thành viên của Uỷ ban cũng không được công bố.
Ngày thứ Tư 11-01, Đức giáo hoàng Phanxicô đã làm phép sáu bức tượng Đức Mẹ Fatima, để bắt đầu các cuộc thánh du tại các châu lục.
Mọi bi kịch có thể trở thành một bối cảnh cho tin vui, vì tình yêu luôn tìm ra cách để đến gần và khơi gợi những tấm lòng chân thành, những khuôn mặt quả quyết và những bàn tay sẵn sàng dựng xây.
Bác sĩ Renato Buzzonetti, người đã chăm sóc sức khoẻ cho 4 đời giáo hoàng vừa từ trần tại Roma hôm thứ Sáu 20-01-2017, hưởng thọ 93 tuổi.
Từ cõi trời thánh thiêng Chúa ngự, xin gửi sự khôn ngoan đến. Từ ngai tòa vinh hiển, xin phái khôn ngoan đến, để sự khôn ngoan ở cùng chúng con và cộng tác với chúng con...
Tại Italia, ngày 17.01 hằng năm là Ngày Do Thái giáo và đối thoại giữa Do Thái giáo và Công giáo. Cách nay một năm, ĐGH Phanxicô đã đến Hội đường Do Thái ở Roma...
Ngày 8-01 vừa qua, Hội đồng Giám mục đảo quốc Malta đã ban hành văn kiện “Tiêu chí áp dụng Chương VIII Tông huấn Amoris Laetitia”.