SỨ ĐIỆP - THÔNG BÁO - CHƯƠNG TRÌNH LỄ

Thư kêu gọi cứu trợ đồng bào bão lụt lần 2

Truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam và tinh thần bác ái Kitô giáo không cho phép chúng ta ngồi yên trước hoàn cảnh bi đát của đồng bào miền Trung.

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3
(84.28) 3930 3828
E.mail: tgmsaigon@gmail.com

Ngày 10 tháng 11 năm 2017

THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ BÃO LỤT (Lần 2)

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ và chủng sinh,
cùng anh chị em giáo dân trong Tổng giáo phận

Cơn bão số 12 (bão Damrey) đổ bộ vào Việt Nam từ ngày 4-11 đã gây ra những tổn thất nặng nề về người và của tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với trên một trăm người thiệt mạng, hàng chục người mất tích, hơn 120.000 ngôi nhà bị sập và hư hỏng. Về mặt sản xuất, nhiều chục ngàn héc-ta lúa và hoa màu bị ngập, hư hại; hàng trăm tàu thuyền bị chìm, hư hỏng; gần 2.000 lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản bị thiệt hại.

Hội đồng Giám mục Việt Nam đã có thư kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, trong nước cũng như ở hải ngoại, cùng cầu nguyện và cộng tác giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Trong tư cách chủ chăn của Tổng giáo phận Sài Gòn - TP. HCM, tôi tha thiết kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa trong Tổng giáo phận chúng ta hãy hiệp thông chia sẻ bao đau thương, mất mát với đồng bào tại những vùng chịu thiệt hại do bão lũ. Bên cạnh lời cầu nguyện, mọi người cần tích cực đóng góp công sức và tiền của theo khả năng của mình cho công tác cứu trợ. Ban Caritas của Tổng giáo phận sẽ phối hợp với Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam, trực thuộc Hội đồng Giám mục, thực hiện việc cứu trợ kịp thời và hiệu quả nhất.

Mọi đóng góp xin quý cha và anh chị em gửi về văn phòng Ban Caritas, số 180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp. HCM; hoặc chuyển vào tài khoản sau:

- Tên TK: CARITAS TGP TPHCM
- Số TK: 130306119
- Ngân hàng: ACB - PGD Trương Định

Tôi cầu xin Thiên Chúa chúc lành cho quý cha và tất cả mọi người.

(đã ký và đóng dấu)

Phaolô Bùi Văn Đọc
Tổng Giám mục

Lũ lụt tại Ninh Bình nhà thờ chìm trong nước lũ

Lũ lụt khiến nhà thờ tại Ninh Bình bị chìm trong nước

Vinh-03.jpg

Giáo xứ Phù Kinh, GP Vinh bị ngập trong nước lũ

Mưa lớn sẽ khiến lũ ở miền Trung lên trở lại /// Ảnh Độc Lập

Mưa lớn sẽ khiến lũ ở miền Trung lên trở lại

Những hình ảnh đau lòng trong cơn lũ miền Trung tràn ngập báo chí nước ngoài - Ảnh 1.

Một người phụ nữ đứng trong dòng nước ngập tới cổ tại Hội An, Quảng Nam

Những thiệt hại nặng nề sau bão

Màn rước dâu trong rốn lũ bằng phương tiện “độc” ở Quảng Nam - 4

Mưa lớn đã làm nhiều khu vực dân cư ở tỉnh Quảng Nam bị cô lập