TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Người nhập cư ở Mỹ: Là khủng hoảng đối với vài người, nhưng lại quá quen thuộc với nhiều người khác
Hôm nay Chúa mời chúng ta có thái độ khiêm nhường lắng nghe và ngoan ngoãn chờ đợi, bởi vì ơn Chúa thường đến bất ngờ, không giống như chúng ta chờ mong.
Nicaragua - Giáo hội Công giáo tại Nicaragua đã mạnh mẽ lên án một cuộc tấn công của lực lượng bán quân sự ủng hộ chính phủ nhằm vào ba vị lãnh đạo Giáo hội địa phương.
Ngày 04/07/2018, Ban tổ chức địa phương của Đại hội Giới trẻ Thế giới (ĐHGTTG) Panama 2019 đã phát hành phiên bản quốc tế của bài hát chủ đề của Đại hội.
Ngày thứ Hai vừa qua, theo công bố của Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, ông Greg Burke, ĐTC Phanxicô sẽ tham dự ngày GTTG sẽ diễn ra tại Panama vào năm 2019.
(EWTN News/CNA) Tòa thánh vừa thông báo vào hôm thứ Tư, ĐGH Phanxicô đã bổ nhiệm Giám Mục Oscar Cantú của giáo phận Las Cruces, thuộc bang New Mexico làm giám mục phó của giáo phận San Jose, tiểu bang California.
Các bạn trẻ Công giáo từ hơn 100 nước đã tụ họp tại Manila để tham dự ngày hội giới trẻ Genfest lần thứ 11, do phong trào Focolare tổ chức, kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 06–08 tháng 7.
Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố lịch trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại 3 quốc gia vùng Baltic: Lituania, Lettonia và Estonia, từ ngày 22-25/09.
Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh, đang thực hiện chuyến viếng thăm Nam Hàn từ 04 – 08/7/2018.
Một người Indonesia đã được bầu chọn làm Bề Trên Tổng quyền mới của dòng Ngôi Lời. Đó là Cha Paulus Budi Kleden, 52 tuổi, cho đến nay là Tổng Cố Vấn của dòng.
Lễ Phong Thánh cho Chân phước Romero sẽ được cử hành lúc 10g00 sáng ngày 14/10 giờ Roma, nghĩa là 2g00 đêm giờ Salvador.
Lần đầu tiên một giáo dân được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng tại Tòa Thánh, đó là Ông Paolo Ruffini, được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Bộ Truyền thông.
Bộ các Dòng tu đã công bố Huấn thị đầu tiên về Đoàn Trinh nữ thánh hiến, với tựa đề “Ecclesia Sponsae Imago”. Huấn thị dầy hơn 130 trang khổ bỏ túi, được ĐTC phê chuẩn.
Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị thủ lãnh các Giáo hội Công giáo Đông phương sẽ tham dự Ngày Suy tư và Cầu nguyện 7-7 tới đây tại Bari cho hòa bình tại Trung Đông.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc trong niềm hy vọng về tương lai...
Ngày 13-11-2017, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chi tiết chuyến tông du của ĐTC tại Chilê và Pêru sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 22 tháng Giêng 2018.
Amazon đã biến thành một vùng đất phi luật pháp, nơi không có Nhà nước pháp quyền, phó mặc cho sự ngạo mạn của những kẻ có tiền và có quyền...
Mỗi người khách lạ gõ cửa nhà chúng ta là một cơ hội để chúng ta gặp Chúa Giêsu Kitô, Đấng đồng hoá mình với những người khách lạ được tiếp đón hay bị chối từ trong mọi thời.
Clerus App: ứng dụng giúp các linh mục soạn bài giảng
Để nhận ra tiếng Chúa gọi, cần có thái độ mặc niệm trong thinh lặng, lắng nghe.. ”thái độ này ngày nay ngày càng trở nên khó khăn.