SỨ ĐIỆP - THÔNG BÁO - CHƯƠNG TRÌNH LỄ

Những thanh niên có ước nguyện trở thành linh mục giáo phận để phục vụ Giáo Hội, có thể tham gia lớp tìm hiểu này với những điều kiện và thủ tục như thông báo sau.
Học kỳ 1 NK 2016-2017 sẽ được khai giảng vào tối thứ Hai, ngày 05.9.2016. Mời học viên trực tiếp đến ghi danh tại Phòng Học vụ từ ngày 02.8 đến 31.8.2016.
VP HĐGMVN trân trọng giới thiệu đến quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ cùng quý Anh Chị Em: bản dịch “Tông huấn Niềm vui của tình yêu
Một cách cụ thể, chúng ta cùng cầu nguyện một cách đặc biệt cho tất cả bà con Miền Trung đang gặp cảnh khó khăn này và có được những hành vi chia sẻ, giúp đỡ thiết thực ngang qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội của HĐGMVN, của các Giáo phận và của các Giáo xứ.
Nay cũng cho phép mọi Nhà thờ trong Tổng Giáo phận được ban phép lành với Ơn Toàn Xá vào Chúa Nhật kính Lòng Chúa Thương Xót.
Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay của Caritas Sài Gòn như sau: - Thời gian: Thứ Bảy 27/2/2016; từ 7g30 đến 12g30; - Địa điểm: Nhà Thờ Tam Hải - Hạt Thủ Đức.
Học viện Mục vụ TGP TPHCM tổ chức buổi tĩnh nguyện mùa Chay, với chủ đề: “Nỗi đau của Lòng Thương Xót”, vào lúc 18g30, thứ Ba ngày 23.02.2016 Tại Nhà nguyện TTMV.
Văn phòng TTGM xin thông báo: mồng 3 Tết Bính Thân, tất cả các giáo xứ, dòng tu sẽ cử hành Lễ Tro, chỉ dời việc ăn chay kiêng thịt vào thứ Sáu 12 Tết (19.02.2016), như HĐGMVN đã quyết định.
Đức Tổng Giám mục Phaolô sẽ cử hành nghi thức khai mạc Năm Thánh tại Nhà thờ Chính Toà Đức Bà Sàigòn vào lúc 17g15 Chúa Nhật 13.12.2015.
Vâng, nếu Chúa đã đưa chúng ta vào cõi đời này, thì Người cũng sẽ đem chúng ta ra khỏi thế gian này. Chỉ đáng tiếc cho những ai đã không dùng thời giờ Chúa ban, để chuẩn bị cho cuộc ra đi về nơi vĩnh cửu!
Chuyên đề Thực trạng tiêu thụ Động Vật Hoang Dã tại Việt Nam và cùng hành động được tổ chức tại Hội trường Toà Tổng Giám Mục TPHCM, vào lúc 8g30 ngày 19/9/2015.
Ba lớp Mục vụ Truyền Thông được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn trong Học kỳ 1 của Niên khóa 2015-2016 (từ đầu tháng 9 đến hết tháng 12/2015)
Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 37 sẽ diễn ra tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM vào ngày thứ Ba, 22-09-2015, với đề tài “Phác họa tiết tấu bài Thánh ca thông thường”
Ban Giáo lý Giáo phận tiếp tục các khóa mới cho chương trình đào tạo giáo lý viên khóa 8 tại 5 cơ sở: TTMV, An Nhơn, Tam Hải, Tân Hương, Bùi Môn. (xin xem chi tiết trong thông báo).
Giáo Hội khuyến khích các tín hữu khắp nơi tham gia tích cực vào các Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế này, không những để cổ võ lòng tôn sùng Thánh Thể, nhưng còn để tỏ tinh thần hiệp thông, là chiều kích đặc biệt của mầu nhiệm Thánh Thể.
Thời gian nhận ghi danh của Học viện Mục vụ cho Học kỳ I - NK 2015-2016: Từ thứ Ba, 4.8.2015 đến thứ Hai, 31.8.2015
Nộp hồ sơ trực tiếp cho cha đặc trách: linh mục Giuse Đặng Chí Lĩnh, TTMV, 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1. Xin liên lạc trước qua điện thoại, số 0169.7383.214
Để Ban Tổ Chức có thể phục vụ chu đáo, xin các tham dự viên của các Chuyên Đề hoặc Đại Hội vui lòng đến nhận Thẻ Tham Dự tại địa điểm và thời gian như thông báo.
Tháng 6 năm 2015 ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã quyết định thuyên chuyển và bổ nhiệm một số linh mục chính xứ, phó xứ và các tân linh mục về các nhiệm sở mới.