TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Phái đoàn Giáo phận Mỹ Tho đã đến chào vị Tân Giám mục của mình vào lúc 10g sáng nay 29/7/2014 tại phòng khách Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận TP.HCM.
Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: “Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm làm Giám mục giáo phận Mỹ Tho”.
Từ ngày 21 đến 25/7/2014, Toà Giám mục Nha Trang đã hân hạnh đón tiếp 70 linh mục từ 19 giáo phận thuộc 3 giáo tỉnh của Giáo hội Việt Nam về tham dự Khóa tu nghiệp Toà án hôn phối với chủ đề: Hôn nhân vô hiệu: Thủ tục và án lý.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Vào lúc 18g30 ngày 21.7.2014, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn thuộc Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, đã diễn ra buổi sinh hoạt cho tất cả giáo lý viên (GLV) trong TGP với chủ đề: “Hiệp Thông - cách thức mới để sống và hoạt động mục vụ trong Giáo hội” do Thuyết trình viên: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Am, SDB.
Tuần Tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Ngày 06-07-2014, Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Khóa bồi dưỡng dành cho các nhà đào tạo linh mục tại Việt Nam, với sự tài trợ của Hội Thừa Sai Paris và sự hướng dẫn của 9 giảng viên, gồm 7 vị thuộc Học viện Công giáo Paris, cùng với cha Giuse Phan Tấn Thành và Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần
Cuộc triển lãm nhằm giúp Dân Chúa hiểu rõ hơn về chủ quyền của đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Biển Đông.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Hôm nay 29/05/2014, Nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp trở thành trái tim của giáo phận Long Xuyên, nơi tổ chức Thánh lễ Truyền chức Giám mục cho cha Giuse Trần Văn Toản, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Phụ tá giáo phận Long Xuyên ngày 05-04-2014.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Gia đình Giáo Phận chúng ta sẽ dành thứ Năm 22/05/2014 để hiệp thông cầu nguyện cho Quê hương Đất nước.
Tuần tin do Hội đồng Giám mục Việt Nam thực hiện vào thứ Năm hằng tuần.
Thư kêu gọi của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam về Tình hình Biển Đông
Lễ Khánh thành Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam được cử hành trọng thể vào lúc 18g15 thứ Năm 24.4.2014, tại khuôn viên số 72/12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM.
Thánh lễ Tạ ơn khởi đầu sứ vụ mới của Đức tân Tổng Giám mục Sài Gòn đã được tổ chức long trọng vào lúc 9g thứ Năm 24.04.2014 tại Vương cung thánh đường TGP.
Anh chị em hãy cầu nguyện thật nhiều cho chúng tôi, để chúng tôi được như lòng Chúa mong ước, và tha thứ các thiếu sót lỗi lầm của chúng tôi trong khi phục vụ anh chị em.