TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Lễ khánh thành nhà Mục vụ giáo xứ Chợ Đũi và thánh hóa năm học của Chủng sinh Dự bị khóa 14 , được cử hành lúc 09g30 sáng thứ Bảy, ngày 22.9.2018 tại họ đạo Chợ Đũi.
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ II/2018 tại TTMV giáo phận Mỹ Tho, từ chiều thứ Hai 24/9/2018 đến sáng thứ Sáu 28/9/2018.
Trong năm 2018-2019, chúng ta được mời gọi đồng hành với các gia đình gặp khó khăn. Chúng tôi muốn nhắc lại ở đây những nét căn bản trong Thư gửi các gia đình Công giáo năm 2016.
Tin mừng của Chúa đã được loan báo trên Quê hương VN. Thánh giá cứu độ của Chúa trở nên dấu chỉ hữu hình cho các tín hữu tại các vùng Bắc-Trung-Nam của Tổ quốc VN.
Trưa ngày 26/9/2018, Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam, và đại diện HĐGM VN đã đến viếng thi hài cố Chủ tịch Trần Đại Quang
Tiểu Chủng Viện Ba Đông sau hơn 60 năm nhà nước quản lý, nay đã chính thức được trao trả lại cho Giáo phận Hải Phòng.
Thánh lễ An táng sẽ cử hành vào lúc 08g30 sáng thứ Hai 03 tháng 09 năm 2018 tại nhà thờ giáo xứ Tân Phú, sau đó hoả táng tại Bình Hưng Hoà.
Thay mặt Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGM Việt Nam - đã gửi thư phân ưu đến Nhà nước Việt Nam.
Để trở thành người hữu ích cho Giáo hội và xã hội, các con phải bắt đầu bằng việc rèn luyện tâm hồn và tư cách của chính các con.
Thánh lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của Học viện Công Giáo Việt Nam được cử hành lúc 9g00 ngày 14.9.2018, tại hội trường GB Phạm Minh Mẫn thuộc TTMV TGP Sài Gòn.
Lúc 18g20, ngày 13/9/2018, Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã đến thăm Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.
Đạo cũng như đời! Về với Giáo phận Vĩnh Long mà không nói, không nhắc hay không đến Cái Nhum, có thể nói như chưa hề biết Vĩnh Long.
ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Hà Nội, đã cùng Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh, quý linh mục và tu sĩ đại diện Toà Tổng giám mục chào đón vị tân Đại diện.
Lúc 15g00 ngày 05.9.2018, ĐHY João Braz de Aviz đã có buổi nói chuyện với Liên Tu sĩ trong TGP và chủ tế Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam.
Đức Hồng Y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Tu Sĩ đã đến thăm và gặp gỡ các tu sĩ, chào thăm Ban Tôn giáo chính phủ tại Hà Nội trong hai ngày 06 – 07/9/2018.
Các Bà mẹ Công giáo TGP Sài Gòn (CBMCG TGPSG) đã hành hương kính các Thánh Tử đạo Việt Nam tại Trung tâm Hành hương Ba Giồng thuộc Giáo phận Mỹ Tho.
Thư của ĐTC mở đầu bằng lời của Thánh Phaolô: “Nếu một chi thể bị đau, mọi chi thể cùng đau” (1Cr 12,26), và lời này cũng được chọn làm tiêu đề cho hai phần chính của lá thư.
Tuần tĩnh tâm thường niên 2018 của linh mục đoàn Sài Gòn đã diễn ra từ sáng 20-8 đến chiều 23-8-2018 tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.com tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.