TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.com tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.
Với nghi thức gỡ một số viên ngói trên mái Nhà thờ Đức Bà vào lúc 8g30 thứ Bảy 30-6-2018, giai đoạn hai của Công trình Trùng tu Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn đã bắt đầu.
Thánh lễ phong chức tân giám mục Thanh Hóa được cử hành lúc 07g00 ngày 27.6.2018.
Chiều ngày 18/5/2018, ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.
Đức Tổng giám mục Zalewski sinh ngày 2-02-1963 tại Augustów, thuộc giáo phận Łomża, Ba Lan. Học triết học tại Đại chủng viện Łomża (1983-1985) và Thần học tại Đại chủng viện Firenze, Italia (1985-1989). Ngày 27-05-1989 thụ phong linh mục tại Nhà thờ chính toà Tổng lãnh thiên thần Micae ở Łomża.
ĐTC đã bổ nhiệm linh mục Giuse Nguyễn Đức Cường, hiện là Phó Giám đốc Chủng viện Minh Hoà Đà Lạt, làm Giám mục Chính toà giáo phận Thanh Hoá.
Toà Tổng Giám Mục chính thức thông báo về tang lễ của Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc của chúng ta :
10g50 giờ Roma (16g50 giờ VN) ngày 13.03.2018, linh cữu của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc bắt đầu rời nhà quàn bệnh viện San Camillo để ra phi trường Fiumicino
Nghi thức tẩn liệm ĐTGM Phaolô được cử hành lúc 13g30 (giờ VN) ngày 12.3.2018
Đức Tổng Giám Mục Phaolô đã an nghỉ trong Chúa tại Roma vào sáng sớm nay sau khi bị đột quỵ và được cấp cứu tại bệnh viện San Camillo từ trưa hôm qua và Ngài đã qua đời lúc 22g15 ngày 6 tháng 3 năm 2018 giờ Roma, tức 4g15 sáng ngày 7 tháng 3 năm 2018 giờ Việt Nam.
Trong giây phút lịch sử này, nhân danh cộng đồng Công giáo Việt Nam, chúng con xin kính cẩn bái chào ĐTC với tất cả tình con thảo đối với vị cha chung Giáo Hội hoàn vũ.
Đức Thánh Cha kết thúc bằng một lời nhắn nhủ hãy vui lên, hãy sống niềm vui loan báo Tin Mừng.
Dâng Thánh lễ tại nhà thờ thánh Tôma Tông đồ, hiệu tòa của Đức hồng y Phêrô và thăm dòng thánh Phaolô ở Rôma
Sự hiệp thông không phải chỉ là một tình cảm mông lung, nhưng là những tương quan cụ thể, với Chúa, với Hội Thánh và với tha nhân.
Theo chương trình ngày thứ Bảy 03/03, vào lúc 8g00 sáng, Hội đồng Giám mục Việt Nam đến viếng mộ thánh Phêrô, dâng Thánh lễ dưới Ngai toà thánh Phêrô.
Ngày thứ Sáu 02.03.2018, các Đức cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam đã rời Paris đi Rôma để ngày hôm sau chính thức bắt đầu chuyến hành hương Ad limina.
Sáng ngày 01/03, các Đức cha đã dâng lễ cầu nguyện cho Đức cha Giuse Vũ Duy Thống tại nhà nguyện của Hội Thừa sai Paris, nhân ngày giỗ đầu của ngài (01/03/2017).
Trong hai ngày 26 và 27/2/2018, quý Hồng y, Tổng Giám mục và Giám mục của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã lên đường đi Ad Limina.
Tuần tin do Ban biên tập trang web hdgmvietnam.org tổng hợp các tin tức trong tuần, và phát hành vào thứ Năm hằng tuần.
Bước vào đêm Giao Thừa của Mùa Xuân Mậu Tuất 2018, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam - cầu chúc mọi người tìm thấy mùa Xuân đích thực trong Vương quốc của Đức Kitô.