HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Thánh lễ tuyên khấn Trọn đời cho nữ tu Maria Trần Thị Hồng Thạch (xơ Maria), thuộc dòng Đaminh Truyền Tin, được cử hành lúc 09g00 ngày 15.6.2019 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới, TGP Sài Gòn.
Tôi xác quyết rằng truyền hình là ngôn ngữ của thời đại, là ngôn ngữ toàn diện (langage total), là một nghệ thuật tổng hợp đan kết tất cả các nghệ thuật khác.
Việc tỏ mình trong Cựu ước và mầu nhiệm Nhập thể thời Tân ước đều nói lên sự khiêm hạ của Thiên Chúa.
Thánh lễ an táng sư huynh (SH) Phêrô Dương Hiển, SDB, được cử hành 8g00 ngày 04.03.2019, tại nhà thờ Bến Cát, giáo hạt Gò Vấp.
“Tôi đã từng là phi công trực thăng, giờ đây tôi bay đến với Thiên Chúa.” Đó là lời của cha Daniele Leoni, sinh năm 1971, một cựu đại úy phi công trực thăng. Đại úy Leoni giờ đây sống trong một làng quê nhỏ có 750 giáo dân và từ 3 năm nay được mọi người biết đến với tên đơn giản là cha Daniele.
Thánh lễ Tuyên khấn trọn đời cho 3 nữ tu thuộc Đan viện nữ Biển Đức, đồi Hiển Linh, GP Bảo Lộc được cử hành lúc 09g30, ngày 22.02.2019 tại nhà nguyện Đan viện.
Thánh lễ an táng cha Marcô Nguyễn Đức Huỳnh, được cử hành lúc 08g00 ngày 21.02.2019 tại nhà thờ Bến Cát, giáo hạt Gò Vấp, là ngôi nhà thờ ngài dày công xây dựng.
Ý nghĩa tôn giáo đó đã phai mờ, nếu không nói là biến mất, để chỉ còn là lễ hội Halloween mang tính giải trí thuần túy, tệ hơn nữa còn thành dịp ăn chơi đàng điếm.
Niềm vui là dấu chỉ của sự thánh thiện, điều này dễ hiểu vì nó gắn liền với Tin Mừng cứu độ và thời đại Thiên Sai. Còn sự hài hước cũng được coi là một dấu chỉ của sự thánh thiện.
ĐTC Phanxicô nói rằng có những thứ nô lệ ngoại tại và nội tại, nhưng sự nô lệ tồi tệ nhất là nô lệ chính mình.
Sau khi nhận thấy lưới sắp rách vì quá nhiều cá, ông đã quỳ xuống dưới chân Chúa Giêsu và nói rằng: Thưa Thầy, xin rời xa con, vì con là kẻ có tội”.
Thánh lễ an táng cah Antôn Nguyễn Văn Toàn được cử hành lúc 08g30 ngày 03.9.2018 tại nhà thờ Đức Tin, do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục GP Mỹ Tho chủ tế.
Đức tin phải đi đôi với lòng trung thành và sự tín thác. Nên thánh chính là trung thành với đức tin đã lãnh nhận, và cố gắng mỗi ngày để đức tin ấy được trọn vẹn tinh tuyền nơi cuộc đời chúng ta.
Sau khi con trai qua đời vì ung thư máu, ông Michele Farina đã dành thời gian và sức lực thành lập nơi cư trú cho các em bé và gia đình ở xa phải về bệnh viện thành phố Bari để chữa trị ung thư.
Người dưng nước lã nói Ngài bị quỷ ám thì cũng đành; còn ở đây ngay cả thân nhân bà con cũng đến để lôi Chúa về nhà, vì họ cho rằng Chúa bị điên loạn, mất trí.
Lễ Truyền chức phó tế cho thầy Gioan Baotixita Trần Văn Phấn, sP được cử hành lúc 17g15 ngày 21.5.2018 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.
Hướng về Quê Trời không làm chúng ta sao lãng bổn phận trần thế, vì hạnh phúc vĩnh cửu chúng ta đạt được trong tương lai, chính là nhờ những điều tốt lành chúng ta thực hiện hôm nay.
Chuyến viếng thăm này nói lên nhiều chiều kích, nhất là diễn tả tính tiếp nối và tình hiệp thông trong Giáo Hội Chúa Kitô.
Trong bối cảnh đầy rẫy những tính toán và cạnh tranh, cần lắm những giây phút thinh lặng để trở về với nội tâm...
Khi tuyên xưng Đức Giêsu là Ánh Sáng trần gian, mỗi người tín hữu được mời gọi đón nhận ánh sáng từ nơi Chúa, để rồi đến lượt mình, tỏa sáng giữa trần gian.