HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Nếu hôm nay, trong tình hình cách ly giữa xã hội đang tăng tốc, mà cảnh cách ly trong nội bộ Hội Thánh lại vượt xa hơn, thì còn đâu là dư âm của lời nguyện xưa của Chúa Giêsu về sự hiệp nhất.
Thứ 6 ngày 27/3 lúc 18 giờ (giờ Rôma) tức 24 giờ (giờ Việt Nam), Đức Thánh Cha đã gửi đến cho người Công giáo toàn cầu một món quà cao quý: Phép lành toàn xá Urbi et Orbi, và gửi cho toàn thế giới niềm tin yêu và hy vọng dạt dào.
Dõi theo từng bước chân chậm rãi của Đức Giáo Hoàng đến trước linh ảnh Đức Mẹ Maria, rồi đến trước Thập Giá, tôi nghe niềm bình an sâu thẳm lớn dần trong lòng mình. Ngài nói gì với Đấng đang bị treo trên Thập Giá nhỉ? Phải chăng là những lời mà suốt thời gian qua chúng tôi đã kêu lên trong cơn hốt hoảng: “Thầy ơi, chúng con chết mất. Thầy chẳng lo gì sao?” (Mc 4,38).
Không được tham dự Thánh lễ bàn thờ, đó là điều tôi đau xót. Nhưng tôi được an ủi, vì Chúa dạy tôi về thánh ý Chúa lúc này là hãy sống Thánh lễ cuộc đời một cách tích cực hơn.
Trong khi Thánh Giuse là vị thánh mà tôi chạy đến khẩn nài khi có bất cứ điều gì cần kêu xin, thì có một vị thánh mà tôi mới biết gần đây, mà tên của ngài dường như nói lên một sự quan phòng tuyệt vời: Thánh Corona.
Hãy nghỉ ngơi trong Trái tim Chúa Kitô và đừng để cho cơn đói Bánh Hằng Sống của bạn tan biến trong thời điểm lịch sử khó khăn này.
Người Công giáo biết rằng hình thức cầu nguyện cao quý nhất là cử hành Bí tích Thánh Thể, vì đây “là cội nguồn và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu”.
Trong những thời khắc khốc liệt của lịch sử, đã xuất hiện các vị thánh được ơn chữa lành và ơn an ủi các nạn nhân như dấu chỉ của lòng thương xót Chúa vẫn dành cho nhân loại.
Những ngày nay, tôi sống trong hoang mang, sợ hãi. Rất nhiều khủng hoảng bùng phát trong tôi. Khủng hoảng lớn nhất là khủng hoảng niềm tin.
Hội Thánh tại Việt Nam hôm nay đang bị đặt trước nhiều thách thức nghiêm trọng. Chúng ta hãy đến với Thánh Giuse. Ngài có nhiều thế giá với Thiên Chúa. Xin ngài thương cứu chúng ta.
Nhóm soạn thảo Chuyên đề Y tế giới Công giáo TGP Sàigòn có đưa ra một gợi ý sau:
Trước diễn biến phức tạp của virus Covid-19 đang bùng phát mạnh hơn trên toàn cầu, chúng ta thử xem đó có phải là dấu chỉ của thời đại.
Ma quỷ sẽ được phép đến gần chúng ta, cám dỗ ta yêu thích lạc thú, yêu bản thân và quyền lực, và trong cơn cám dỗ, chúng ta sẽ thể hiện sự quyết tâm của mình.
Nội dung chính trong Thánh vịnh này là một lời cầu xin để được thoát khỏi những đau khổ dằn vặt đè nặng tâm tư của một tội nhân, khi ông nhận ra những hậu quả nặng nề mà tội đã gây ra cho bản thân và cho xã hội.
Đây là lời nguyện chính thức của Hội đồng Giám mục Việt Nam để cầu nguyện trong cơn dịch bệnh Covid-19.
Quả thật, việc khuyên người dân rửa tay để tránh truyền bệnh là việc làm rất cấp bách và chính đáng, nhất là trong khi bệnh phổi đang lây lan. Riêng với tôi, đây cũng là cơ hội hợp lý để suy tư và chia sẻ chút ý nghĩa tôn giáo và đạo đức trong việc rửa tay.
Vũ Hán hôm nay bi thảm hơn Vũ Hán của tháng trước. Mới chỉ một tháng thôi, mà Vũ Hán đã lầm than, xơ xác, điêu tàn đến đáng thương, đáng sợ
Cùng với việc ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với dịch virus Corona, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đưa ra khuyến nghị cho cộng đồng để giảm nguy cơ phơi nhiễm và lây truyền loại virus này.
WHĐ / Aleteia - Nghiên cứu của Đại Học Harvard đã theo dõi cùng một số người trong 80 năm và những phát hiện về những điều mang lại cuộc sống hạnh phúc được tiết lộ!
Thánh lễ an táng cha Guse Nguyễn Văn Ty, SDB được cử hành lúc 08g00 ngày 01.02.2020 tại nhà thờ Xuân Hiệp.