HOẠT ĐỘNG & SUY TƯ

Giáo xứ Phú Quý: Nghi thức tẩn liệm cha Giuse Mai Ngọc Dụ

Cha Giuse Mai Ngọc Dụ, ngài vẫn thường về làm lễ, giải tội... tại giáo xứ Hà Nội. Vì thế, xin cộng đoàn giáo xứ tiếp tục cầu nguyện cho ngài.

Bài: Lại Văn Miễn & Ảnh: Văn Chiến

WGPSG -- Thánh lễ cầu nguyện và nghi thức tẩn liệm cha Giuse Mai Ngọc Dụ được cử hành lúc 17g00 ngày 06-5-2015 tại nhà thờ Phú Quý, giáo hạt Phú Nhuận, TGP Sài Gòn.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Gioakim Trần Tứ Hải chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Phước Chân Lý, dòng Truyền Giáo Ngôi Lời.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài gia đình cha Giuse, còn có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ, cộng đoàn giáo xứ Phú Quý và anh em Cựu học viên Don Bosco.

Chia sẻ Tin Mừng Lc 24,13-24, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha Giuse, bởi ngài luôn đồng hành với giáo xứ Phú Quý suốt 45 năm qua:

- Năm 1970 ngài gia nhập tu hội Phú Quý.

- Ngày 26-6-1998, ngài thụ phong linh mục và tiếp tục phục vụ tại giáo xứ Phú Quý. Đồng thờ, ngài tiếp tục chu toàn các công việc của Giáo phận Phan Thiết, cũng như tham gia công tác tại Ban Caritas TGP Sài Gòn.

Sau Thánh lễ, cha Giacôbê Mai Phát Đạt, chánh xứ giáo xứ Thủ Đức đã chủ sự nghi thức tẩn liệm cha Giuse Mai Ngọc Dụ.

Tiểu sử cha Giuse Mai Ngọc Dụ

Sinh ngày 16-7-1954, tại Phát Diệm.

Ngài đã từ giã cõi thế về nhà Cha vào lúc 07giờ 00 ngày 06-5-2015 tại giáo xứ Phú Quý. Hưởng thọ 61 tuổi.

Ông cố: Antôn Mai Sĩ Khang

Bà cố: Maria Đinh Thị Duyên

Năm 1970: Gia nhập tu hội Phú Quý, Sài Gòn

Ngày 26-6-1998: Thụ phong Linh mục tại Sài Gòn.

Sau khi thụ phong linh mục, ngài gia nhập linh mục đoàn Giáo phận Phan Thiết.

Từ đó đến nay, ngoài những công việc Giáo phận Phan Thiết, ngài còn phục vụ tại giáo xứ Phú Quý, TGP Sài Gòn.

Ngoài ra, ngài còn là thành viên của Ban Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn và cũng là thành viên của Uỷ Ban Caritas trực thuộc HĐGM Việt Nam.

Chương trình tang lễ

- Thánh lễ cầu nguyện và nghi thức tẩn liệm lúc 17g00 ngày 06-5-2015, tại giáo xứ Phú Quý, TGP Sài Gòn.

- Thánh lễ an táng lúc 07g00 sáng thứ Bảy, ngày 09-5-2015 tại nhà thờ giáo xứ Phú Quý, do Đức Giám mục Giáo phận Phan Thiết chủ tế.

- Sau đó, linh cữu cha Giuse được an táng tại đất thánh giáo xứ Lái Thiêu, Giáo phận Phú Cường.

(Nguồn: WGPSG)