TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Tổng Hội dòng Đa Minh nhóm tại Đại chủng viện Xuân Lộc đã bầu được Bề trên Tổng Quyền cho dòng, đó là Cha Gerard Francisco Parco Timoner III, người Philippines, Tổng Phụ Tá của dòng đặc trách vùng Á châu Thái Bình Dương.
Ông Kevin Matthews nhặt được “tượng Đức Maria bị vỡ” bên ngoài một bãi rác tại một cửa hàng bán hoa, phủ đầy rác và bị nứt làm đôi. Ông đã mang về sửa chữa lại. Sự kiện này cũng đánh dấu sự thay đổi trong đời sống đức tin của ông. Sau khi tìm thấy tượng Đức Mẹ, thì đọc kinh Mân côi là ưu tiên hàng đầu của ông: lần chuỗi Mân côi và khuyến khích người khác làm điều tương tự.
Xin giới thiệu link đến nhiều người để cùng hiệp thông trong Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và các tân Tổng Giám Mục trong nhiệm vụ chăm sóc đoàn chiên.
Khiếm thị thể lý không ảnh hưởng đến thị giác của tâm hồn: thầy Tiago “đã thấy rằng” Chúa Giêsu gọi thầy. Ngày 14/07/2019 tới đây, thầy sẽ được lãnh nhận thiên chức linh mục.
Sứ điệp kết thúc với lời khuyến khích: “Vẫn còn hy vọng, hy vọng lớn, và vẫn còn thời gian để hành động và tránh những tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu.”
Nhấn mạnh sự khiêm tốn như một yếu tố nền tảng của nghề báo, vị Giáo hoàng gốc Argentina nói rằng việc tìm kiếm sự thật đòi hỏi nhiều khó khăn và khiêm tốn.
YOUCAT for Kids là sách Giáo lý mới dành cho trẻ em tuổi từ 8 đến 12, mục đích chuẩn bị cho các em Rước lễ Lần đầu và lãnh nhận Bí tích Thêm sức.
Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 22.05.2019, ĐTC mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho tín hữu Công giáo Trung quốc để họ là chứng tá của lòng bác ái và tình huynh đệ.
Sr. Alphonse đã được vinh danh với bảy giải thưởng của bang và ba giải thưởng quốc gia vì sự phục vụ không mệt mỏi của sơ.
Đức Thánh Cha viết trong sứ điệp gửi đến Đức Cha Michel Aupetit, Tổng giám mục giáo phận Paris:
Đức Thánh Cha (ĐTC) ban hành Tự Sắc qui định rằng một tu sĩ vắng mặt bất hợp pháp khỏi nhà dòng ít là 12 tháng, đương nhiên sẽ bị trục xuất.
Đám cháy bắt đầu từ phần gác mái của nhà thờ trước khi lan rộng và đốt cháy một phần lớn khu vực nóc.
Chúng ta nợ Thiên Chúa về mọi sự chúng ta có, như là quà tặng đến từ Người: sự sống, cha mẹ, bạn hữu, vũ trụ,…
Trong thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta, hôm thứ Ba, 09/04/2019, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh rằng chán nản sẽ làm mất đi niềm hy vọng.
Chiều chúa nhật 7-4-2019, Đức Thánh Cha (ĐTC) đã viếng thăm giáo xứ Thánh Giulio ở Roma, cử hành nghi thức thánh hiến bàn thờ mới của thánh đường và cử hành thánh lễ, và ngài nhắn nhủ các tín hữu đừng sợ nghi ngờ, hãy nói với Chúa Giêsu khi bị những nghi ngờ vây bủa.
12 giờ ngày 2 tháng 4, Tòa Thánh đã chính thức công bố nội dung Tông huấn Christus vivit (Đức Kitô đang sống) của Đức Giáo hoàng Phanxicô viết “gửi người trẻ và toàn thể Dân Chúa”. Đức Giáo hoàng đã ký ban hành Tông huấn này tại Ngôi Nhà Thánh ở Loreto vào ngày Lễ Truyền tin, 25 tháng 3 năm 2019.
“Tất cả chúng ta đều có số điện thoại của Chúa Giêsu và tất cả chúng ta có thể kết nối với Chúa Giêsu”. Đức Thánh Cha đã nhắn nhủ các tín hữu như thế trong cuộc gặp gỡ những người cao niên và các bệnh nhân tại giáo xứ thánh Giulio ở đông bắc Roma hôm Chúa nhật 07/04/2019.
Có khoảng 843 người đã thiệt mạng do cơn bão và kéo theo trận lụt trên khắp các vùng quê đồng bằng ở Mozambique, Zimbabwe và Malawi.
“Tôi có thể làm tất cả mọi việc nhờ Chúa Kitô, Đấng làm cho tôi nên mạnh mẽ.” Đó là lời thánh Phaolô nói với các tín hữu giáo đoàn Philipphê và cũng là châm ngôn sống của Melanie Paul, một người khiếm thính.
Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ đừng để những khó khăn đè bẹp, nhưng hãy làm cho sức mạnh của bản thân và trong tư cách là Kitô hữu, được bộc phát, như những mầm mống một xã hội công bằng, huynh đệ, tiếp đón và an bình hơn.