TIN GIÁO HỘI KHẮP NƠI

Bài giáo lý toàn cầu cho Ngày GTTG Rio 2013

Các sự kiện Ngày GTTG Rio 2013 sẽ được tổ chức tại 273 địa điểm, được gọi là “địa điểm Giáo lý”, trên khắp 10 khu vực của thành phố, tại các giáo phận như Niterói, Nova Iguaçu và Duque de Caxias. Nhà thờ Chính toà São Sebastião ở trung tâm của Rio và một trong các sảnh đường của cuộc triển lãm Riocentro và trung tâm hội nghị khu vực Jacarepaguá sẽ tiếp đón số lượng khách hành hương lớn nhất. Cả hai nơi có khả năng tiếp đón 5.000 khách hành hương nói tiếng Bồ Đào Nha.

Các buổi tĩnh tâm do các giám mục phụ trách sẽ diễn ra tại 273 địa điểm khắp 10 khu vực của Rio de Janeiro với 20 ngôn ngữ khác nhau

GPNT (ROMA, 11-6-2013, Vatican Insider, Luca Rolandi) – Tất cả các nhà thờ, hội trường, sân vận động và thính phòng sẽ được chuyển thành những địa điểm dạy giáo lý cho Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG) 2013 trong thủ đô Rio de Janeiro của Brazil.

Trong khắp thành phố, các bài giáo lý sẽ được trình bày bằng tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, là hai ngôn ngữ thông dụng nhất trong số khách hành hương. Sẽ có 133 địa điểm cung cấp các bài giáo lý bằng tiếng Bồ Đào Nha và 50 địa điểm bằng tiếng Tây Ban Nha. Các địa điểm khác sẽ được phân bố như sau: 25 địa điểm cho tiếng Anh, 15 địa điểm cho tiếng Ý, 15 địa điểm cho tiếng Pháp, 8 địa điểm cho tiếng Đức và 5 địa điểm cho tiếng Ba Lan.

Ngoài ra, các bài giáo lý sẽ được trình bày bằng 20 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Ảrập, Croatia, Đan Mạch, Slovenia, Hy Lạp, Cộng hoà Séc và Nga. Các khu vực Sur, Urbano, Norte và Niterói có mức độ sử dụng các ngôn ngữ này cao nhất, theo trang web Ngày GTTG Rio 2013.

Theo Lm. Leandro, Ngày GTTG Rio 2013 còn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ nước ngoài tiếp cận các toà lãnh sự của họ, khi nhu cầu này phát sinh.

Cha Leandro Lenin, Giám đốc Điều hành của Ban Chuẩn bị Mục vụ và Giáo lý, cho biết tổng số các sự kiện có thể lên đến con số 300 như thông báo ban đầu của ban tổ chức, nếu việc đăng ký của khách hành hương tăng trong những tuần gần đến sự kiện này.

“Các bạn trẻ, ngay cả những người ghi danh cho các sự kiện vào phút chót, nếu muốn tham gia trong thời điểm rất đặc biệt này, ban tổ chức sẽ cố gắng hết sức để bảo đảm cho họ có cơ hội được tham dự”, Cha Leandro nói.

(Mai Trang, emty  13-06-2013/ Luca Rolandi, Vatican Insider 11-06-2013)

(Nguồn: web GP Nha Trang)