MỤC VỤ GIA ĐÌNH & CÁC LỚP GIÁO LÝ

Đừng sợ nói với con bạn về virus nhưng hãy giải thích cách lây lan của virus và nói với trẻ những gì trẻ có thể làm để tự bảo vệ mình.
“Làm sạch môi sinh tâm hồn” bắt đầu từ bên trong, vì bên trong tỏ lộ ra bên ngoài. Nếu mỗi cá nhân giữ sạch sẽ, thì môi trường gia đình ấy sẽ sạch.
Trước kia, người ta đếm kinh Mân Côi bằng những hạt sỏi. Ngày nay, người ta kết nhiều loại hạt thành chuỗi Mân Côi, gọi là Rosary.
Sự hợp nhất của hôn nhân là có thật, nhưng tình yêu đích thực không tiêu diệt tính cách cá nhân. Đừng để nó trở thành nguyên nhân khiến chúng ta phụ thuộc lẫn nhau.
Đồng trinh và độc thân chỉ là một bậc sống. Còn khiết tịnh mới là một nhân đức. Đó là nhân đức của những ai biết làm chủ thân xác và tính dục của mình.
Sáng Chúa nhật 01-03-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Trong Tông huấn Niềm vui của tình yêu (Amoris Laetitia), ĐTC Phanxicô đã kêu gọi các gia đình Công giáo hãy kiến tạo gia đình mình thành “Hội Thánh tại gia”.
Sáng Chúa nhật 02-02-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Tính dục không phải là việc phụ thuộc trong đời sống lứa đôi, cũng không phải là thuốc an thần xoa dịu tình dục của con người, càng không chỉ là phương tiện cần thiết để sinh sản con cái.
Sáng Chúa nhật 05-01-2020, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Dưới đây là một lời cầu nguyện giúp chúng ta vượt qua những thử thách.
Lúc 16g30 ngày 06.10.2019, 38 học viên khóa 51 lớp Hướng dẫn Hôn Nhân Gia đình giáo xứ Hà Nội đã hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn kết thúc khoá học.
Thật vậy, việc người li dị “tái hôn” không thể hiệp lễ là một phương thuốc chữa lành họ.
Trong Thánh lễ chiều Chúa nhật 29.9.2019,, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã ban bí tích Khai tâm cho 9 dự tòng; ban bí tích Thêm sức và Thánh Thể cho 1 thanh nữ.
Sáng Chúa nhật 22.9.2019, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã ban bí tích Khai tâm cho 1 dự tòng:
Kiến tạo gia đình hạnh phúc luôn là mối bận tâm của mỗi người. Nhất là những đôi bạn chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân, họ phấn khởi cùng nhau dựng xây một gia đình mới.
Có người đã nói “Chỉ khi nào người ta đi được nửa đoạn đường của hôn nhân rồi lúc đó mới thấy tình yêu, hạnh phúc chỉ là ảo ảnh”.
Sáng Chúa nhật 01-7-2019, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Sáng Chúa nhật 04-8-2019, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi
Sáng Chúa nhật 07-7-2019, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi