MỤC VỤ GIA ĐÌNH & CÁC LỚP GIÁO LÝ

Cuối tháng 7.2017 và đầu tháng 8.2017, giáo xứ Hà Nội đã rửa tội cho 1 dự tòng và 2 thiếu nhi.
Mặc dù đã cố gắng hết sức để tự bảo vệ mình khỏi những đổ vỡ, nhưng người ta vẫn khó tránh khỏi nó.
Tôi thật sự muốn làm người cha tốt nhất có thể cho các con tôi, nhưng nhiều ngày tôi “không làm được”: tôi hét quá nhiều, tôi không đủ sức chơi với chúng, tôi không nói lên được tình thương của tôi với chúng.
“Làm sạch môi sinh tâm hồn” chính là chúng ta làm sạch từ bên trong ra bên ngoài, từ nội tâm ra ngoại giới. Nhưng thực ra, cái bên ngoài mới khiến chúng ta đặt vấn đề về cái bên trong.
Giáo dục giới tính dạy các em biết tôn trọng thân thể, có lòng tự trọng, về người khác cũng như về sự khác biệt.
Chúa nhật 02.7.2017, giáo xứ Hà Nội đã Rửa tội cho 7 thiếu nhi và 6 dự tòng gồm:
Trong tháng 6.2017, giáo xứ Hà Nội đã Rửa tội cho thiếu nhi và dự tòng gồm:
Trong Trong tháng 4 và đầu tháng 5 năm 2017, giáo xứ Hà Nội đã rửa tội cho 2 trẻ em và 02 dự tòng:
Trong tháng 3 và đầu tháng 4 năm 2017, giáo xứ Hà Nội đã rửa tội cho 3 trẻ em và 01 dự tòng, gồm:
Theo quan điểm “Hôn nhân Công giáo là một bí tích”, Hội thánh đã đưa ra một số điều kiện cơ bản, để giúp đôi hôn phối lãnh nhận Bí tích Hôn nhân như sau:
Mùa Chay thánh, mời gọi mọi người hãy chuẩn bị tâm hồn để đón nhận đại lễ Phục Sinh
Hôn nhân được nhìn nhận như là một trong những thời cơ của ơn cứu độ và ân sủng Chúa ban cho những người cầu xin Người đến hiện diện với họ.
Sáng Chúa nhật 05-03-2017, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi.
Sáng Chúa nhật 05-02-2017, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi.
Làm sao để đôi bạn đính hôn có thể đón nghe tại cội rễ tình yêu của họ tiếng gọi tìm kiếm dung nhan Thiên Chúa nơi bản thân Đức Giêsu Kitô, Đấng đã mạc khải trọn vẹn và dứt khoát tình yêu của Người.
Cội rễ và sức mạnh để quyết định kết hôn nằm ở nơi tình yêu phu thê, tức là một tình yêu dành cho nhau và vô cầu, cho đến tận cùng.
Lấy bối cảnh là Hà Nội, Huệ Đêm là câu chuyện về Lâm, một chàng sinh viên đi tìm nhà trọ. Lâm tôn sùng sự thanh sạch, khát khao vươn đến vẻ đẹp chân, thiện, mỹ và luôn phải đấu tranh với những khát khao bản năng trong mình.
Niềm vui Hôn nhân chính là: niềm vui vợ chồng, niềm vui con cái, niềm vui lao động, niềm vui chữa lành và niềm vui yêu thương. Bởi lẽ, “loan báo Kitô giáo về gia đình đích thực là một tin vui
Sáng Chúa nhật 01-01-2017, sau Thánh lễ thứ 3 dành cho thiếu nhi, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã rửa tội cho các cháu thiếu nhi.