TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giáo hạt Xóm Mới: Chương trình Thăng tiến Hôn Nhân Gia Đình mừng bổn mạng

Bài: Hải Vân & Ảnh: Văn Chiến

WGPSG -- Chương trình Thăng tiến Hôn Nhân Gia Đình (CTTTHNGĐ) hạt Xóm Mới đã long trọng mừng lễ bổn mạng - Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu - vào lúc 17g15 ngày 01-10-2014, tại thánh đường giáo xứ Hà Nội. Nhân dịp này, tân Ban Điều hành CTTTHNGĐ hạt Xóm Mới nhiệm kỳ 2014-2019 đã Tuyên hứa và Ra mắt.

Thánh lễ trọng thể do cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - Hạt trưởng hạt Xóm Mới kiêm linh nguyền hạt Xóm Mới - chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng - Tổng linh nguyền CTTTHNGĐ TGP TPHCM.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài bà con giáo dân giáo xứ Hà Nội và các Song nguyền, Đơn nguyền trong giáo hạt, còn có đại diện Ban Điều hành CTTTHNGĐ TGP TPHCM, Giáo phận Xuân Lộc, CTTTHNGĐ các hạt bạn: Hóc Môn, Xóm Mới, Thủ Đức và Tân Sơn Nhì.

Trước Thánh lễ, cha Hạt trưởng chúc mừng lễ bổn mạng của CTTTHNGĐ giáo hạt Xóm Mới, và quý bà, quý chị nhận Thánh nữ Têrêsa làm bổn mạng.

Dựa vào lời Chúa “Như mẹ hiền an ủi con thơ, Ta sẽ an ủi các ngươi như vậy” (Is 66,13), cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Thánh nữ Têrêsa, để sống hết tình với Chúa và hết nghĩa với anh chị em như thánh nhân. Từ đó, mỗi người là chứng nhân Tin Mừng của Chúa với mọi người chung quanh, mỗi gia đình trở thành cái nôi giáo dục văn hoá và đức tin cho con cái và thế hệ mai sau. Ngài nhấn mạnh thêm: “Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập CTTTHNGĐ TGP TPHCM, đặc biệt là trong năm Tân Phúc Âm hoá đời sống gia đình, các Song nguyền và Đơn nguyền luôn khiêm nhường để biết lỗi, nhận lỗi, xin lỗi, sửa lỗi, tha lỗi hầu sống gắn bó mật thiết với Thiên Chúa và yêu thương mọi người”.

Sau bài giảng, trước mặt cha linh nguyền Đaminh Đinh Ngọc Lễ, tân Ban Điều hành CTTTHNGĐ hạt Xóm Mới đã long trọng Tuyên hứa và Ra mắt với cộng đoàn.

Trước phép lành cuối lễ, Trưởng Liên hợp gia giáo hạt Xóm Mới - anh chị Đaminh Nguyễn Ngọc Sinh và Maria Nguyễn Thị Xuân Lan - đã có lời cảm ơn quý cha, quý cộng đoàn, quý đại diện Ban Điều hành CTTTHNGĐ khắp nơi, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Nội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để buổi lễ diễn ra thật long trọng và sốt sắng.

Đáp từ, cha Hạt trưởng cầu chúc CTTTHNGĐ Giáo phận, giáo hạt luôn triển nở tốt đẹp. Ngài cũng nhắc nhở mỗi gia đình thành viên hãy cộng tác với Giáo hội ngăn chặn tình trạng ly hôn, ly thân, phá thai... đang có chiều hướng phát triển mạnh. Đồng thời, ngài kêu gọi mỗi gia đình hãy tổ chức đọc kinh Mân Côi trong tháng kính Đức Mẹ Mân Côi, để Mẹ Maria chuyển lời cầu của chúng ta lên Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, mọi người đã chung vui trong bữa cơm huynh đệ tại hoa viên giáo xứ Hà Nội.

(Xem hình tại đây)

(Nguồn: WGPSG)