TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giáo hạt Xóm Mới: Mừng bổn mạng Liên huynh Tôma Tiến sĩ

Liên huynh Tôma Tiến sĩ giáo hạt Xóm Mới đã long trọng mừng lễ kính Thánh Tôma Aquinô tại thánh đường giáo xứ Hà Nội, vào lúc 17g15 ngày 03-02-2020.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

 

WGXHN -- “Chúng ta hãy noi gương Thánh nhân sống khiêm nhường, hiền lành, luôn vâng phục bề trên hầu tạo sự hiệp nhất của đoàn thể”, linh mục Đaminh Đinh Ngọc Lễ -chánh xứ Hà Nội kiêm linh hướng Liên huynh Tôma Tiến sĩ giáo hạt Xóm Mới (Liên huynh)- đã nói như thế, (Lm linh hướng) khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng lễ kính Thánh Tôma Aquinô, bổn mạng Liên huynh, được tổ chức trọng thể tại thánh đường giáo xứ Hà Nội lúc 17g15 ngày 03-02-2020.

 

Thánh lễ trọng thể do Lm linh hướng chủ tế. Đồng tế với ngài có Vinh Sơn Nguyễn Thánh Tín, Đặc trách HĐGD Đaminh TGP; Lm Gioan Bt. Võ Khắc Duy, phụ tá Đặc trách Giới trẻ HĐGD Đaminh TGP; Lm Augustinô Nguyễn Hoàng Huy, dòng Chúa Ba Ngôi (O.SS.T).

 

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài đông đảo các hội viên đến từ 15 huynh đoàn, còn có đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành giáo hạt Xóm Mới và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Hà Nội.

 

Trước Thánh lễ, Lm chủ tế có lời chúc mừng bổn mạng Liên huynh, một đoàn thể đã thành lập đủ 15 huynh đoàn tại 15 giáo xứ trong giáo hạt.

 

Chia sẻ Tin Mừng, sau khi nhắc nhớ đôi nét các nhân đức của Thánh nhân, Lm Đaminh Đinh Ngọc Lễ nhấn mạnh đến sự thánh thiện và thông thái của Thánh Tôma Aquinô. Ngài diễn giảng: “Noi gương Chúa Giêsu luôn sống thân mật và cầu nguyện với Chúa Cha, để xin Chúa Cha cho mọi người nên một trong Thiên Chúa Ba Ngôi, Thánh nhân đã vượt qua sự ngăn cản của gia đình cùng những cám dỗ về thể xác để vào tu tại dòng Anh Em Thuyết Giáo tại thành Nêapôli. Dù rất tài giỏi nhưng ngài là người thánh thiện và khiêm nhường và đầy tình người trong cách đối nhân xử thế. Chúng hãy xin Thiên Chúa ban cho ta ơn khôn ngoan để biết phân biệt đúng sai, tốt xấu; ban cho ta đức tin vững mạnh để kiên trung theo Chúa đến hết cuộc đời.”

 

Đối với đoàn viên, ngài khuyên nhủ: “Là đoàn viên, chúng ta hãy noi gương Thánh nhân sống khiêm nhường, hiền lành, luôn vâng phục bề trên hầu tạo sự hiệp nhất của đoàn thể.”

 

 Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung, tiến dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt Liên huynh, ông Trưởng liên huynh giáo hạt Xóm Mới Đaminh Nguyễn Mạnh Hùng có lời cảm ơn các linh mục, HĐMVGX Hà Nội, đại diện liên huynh bạn, các đoàn thể Công giáo Tiến hành cùng các hội viên và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho liên huynh.

 

Sau khi Thánh lễ kết thúc lúc 18g15, các linh mục và hội viên cùng nhau hàn huyên tâm sự trong bữa cơm thân mật tại hoa viên giáo xứ Hà Nội.

 

Được biết, liên huynh Tôma Tiến sĩ hạt Xóm Mới có 15 huynh đoàn trên 15 giáo xứ, tổng số hội viên trên 2250 người, đã trở thành một trong những liên huynh sinh hoạt tốt nhất. Bên cạnh đó, liên huynh còn tổ chức quỹ Tương Trợ với trên 1800 thành viên tham gia nhằm mục đích giúp các thành viên khi qua đời được lo tang chế và cầu nguyện.

 

(Mời xem hình tại đây)