SINH HOẠT GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giáo xứ Hợp An: Thánh lễ đưa chân ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Thánh lễ đưa chân Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, được cử hành lúc 10g30 thứ Tư, ngày 07.3.2018 tại nhà thờ giáo xứ Hợp An, giáo hạt Xóm Mới.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Phạm Giang-Kim Thành

 

WGPSG – “Dù là Giám mục, linh mục, tu sĩ hay giáo dân, khi nghe tin Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đột ngột về nhà Cha, ai cũng bàng hoàng và xúc động”.


Trên đây là lời bộc bạch của cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Tân - Chánh xứ Hợp An - khi ngài chủ sự Thánh lễ đưa chân Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc (Đức cố TGM Phaolô), được cử hành lúc 10g30 thứ Tư, ngày 07.3.2018 tại nhà thờ Hợp An, giáo hạt Xóm Mới.

 

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hợp An.

 

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ bộc bạch: “Giáo xứ Hợp An đã được Đức cố TGM Phaolô ưu ái khi ngài thường xuyên về hiệp dâng Thánh lễ vọng Giáng sinh, những ngày lễ kỷ niệm của giáo xứ... Vì thế, khi nghe tin ngài được Chúa gọi về cách đột ngột, dù là Giám mục, linh mục, tu sĩ hay giáo dân, cách riêng là giáo xứ Hợp An chúng ta, khi nghe tin Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đột ngột về nhà Cha, ai cũng bàng hoàng và xúc động”.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha chánh xứ thông báo, kể từ hôm nay, ngày 07.3.2018 cho đến khi an táng Đức cố TGM Phaolô, giáo xứ sẽ hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài vào lúc 21g00 mỗi ngày.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30 trong niềm thương tiếc của những con hiếu thảo đối với vị cha chung của Tổng giáo phận đã về Nhà Cha.

 

(Mời xem hình tại đây)