TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giáo xứ Lam Sơn: Thành lập hội Các Bà Mẹ Công Giáo

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Lam Sơn đã chính thức Tuyên hứa và Ra mắt vào lúc 17g00 ngày 07.10.2016 tại nhà thờ giáo xứ Lam Sơn.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

WGPSG – “Ai siêng năng lần chuỗi Mân Côi, suy niệm và sống sống kinh Mân Côi là sống Phúc Âm”, linh mục (Lm) Phanxicô X. Đậu Nguyễn Hoàng Linh đã chia sẻ như thế trong Thánh lễ Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) giáo xứ Lam Sơn Tuyên hứa và Ra mắt, được cử hành lúc 17g00 ngày 07.10.2016 tại nhà thờ giáo xứ Lam Sơn.

Thánh lễ trọng thể do Lm Gioan Bt. Vũ Mạnh Hùng - chánh xứ Hà Đông kiêm Hạt trưởng giáo hạt Xóm Mới - chủ tế. Đồng tế với ngài có Lm chánh xứ Lam Sơn Gioan Bt. Phạm Văn Lâm, Lm Phaolô Nguyễn Quốc Hưng - chánh xứ Tân Định kiêm Tổng linh hướng CBMCG TGP Sàigòn, Lm Phanxicô X. Đậu Nguyễn Hoàng Linh - chánh xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp kiêm linh hướng CBMCG giáo hạt Xóm Mới và Lm Phêrô Maria Vũ Minh Vượng, OSB (Dòng Biển Đức).

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài 115 tân hội viên CBMCG giáo xứ Lam Sơn, còn có đại diện BCH CBMCG TGP Sàigòn, giáo hạt Xóm Mới, các giáo xứ thuộc giáo hạt Xóm Mới và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Lam Sơn.

Trước Thánh lễ, Lm chánh xứ đã ngỏ lời chào và giới thiệu quý cha đồng tế với cộng đoàn.

Khởi đi từ kinh Mân Côi, Lm. linh hướng CBMCG giáo hạt Xóm Mới nhắc nhớ cộng đoàn, đặc biệt là tân hội viên CBMCG giáo xứ Lam Sơn: “Gia nhập hội CBMCG sẽ giúp hội viên sống đạo đức, thánh thiện hơn. Bởi lẽ, ai siêng năng lần chuỗi Mân Côi, suy niệm và sống sống kinh Mân Côi là sống Phúc Âm, để từng lời kinh Mân Côi thấm vào cuộc đời và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, giúp ta và gia đình được bình an, hạnh phúc”.

Nối tiếp, Lm Tổng linh hướng CBMCG TGP Sàigòn đã chủ sự nghi thức gia nhập hội của 115 tân hội viên CBMCG giáo xứ Lam Sơn, làm phép và trao phù hiệu cho từng tân hội viên.

Nối tiếp, tân Ban Chấp hành (BCH) đã long trọng tuyên hứa. Lm Tổng linh hướng làm phép và trao cờ đoàn cho chị Hội trưởng; quý cha đồng tế đã trao Ủy nhiệm thư cho 13 thành viên BCH.

Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt hội viên, chị tân Hội trưởng ngỏ lời cảm ơn quý linh mục, cộng đoàn dân Chúa, đại diện BCH CBMCG TGPSG, giáo hạt Xóm Mới và các giáo xứ trong hạt Xóm Mới.

Tiếp lời, chị Maria Nguyễn Thị Ngọc - Hội trưởng CBMCG TGP - cảm ơn quý Lm linh hướng TGP và giáo hạt, Lm chính xứ Lam Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi để hội CBMCG được thành lập và ra mắt. Xin chúc mừng giáo hạt Xóm Mới đã có 14/15 giáo xứ thành lập hội CBMCG.

Đáp từ, Lm tân Hạt trưởng Xóm Mới phát biểu: “Người mẹ là quà tặng Thiên Chúa trao cho gia đình, vì thế cầu chúc các chị luôn khéo léo để chu toàn bổn phận trong gia đình và trách nhiệm với hội đoàn”.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 cùng ngày. Sau đó, quý cha và quý hội viên cùng chung vui trong bữa cơm thân mật tại hoa viên giáo xứ.

Danh sách tân Ban Chấp hành:

01/ Hội trưởng: Têrêsa Nguyễn Kim Loan;

02/ Hội phó nội vụ: Maria Kiều Thị Hương;

03/ Hội phó ngoại vụ: Têrêsa Hà Như Hà;

04/ Thư ký: Maria Nguyễn Thị Lan;

05/ Thủ quỹ: Anna Phạm Thị Thu Tài;

06/ Toán trưởng khu I kiêm UV Phụng vụ: Anna Mai Thị Mỹ Hạnh;

07/ Toán phó khu I: Maria Bùi Thị Xoa;

08/ Toán trưởng khu II kiêm UV ơn gọi: Maria Phạm Thị Mận;

09/ Toán phó khu II: Anna Kiều Thị Loan;

10/ Toán trưởng khu III kiêm UV Bác ái-Xã hội: Anna Nguyễn Thị Thủy;

11/ Toán phó khu III: Lucia Hoàng Thị Vân;

12/ Toán trưởng khu IV kiêm UV Phát triển: Têrêsa Ngô Thị Minh Nguyệt;

13/ Toán phó khu IV: Maria Phạm Thị Lan.