TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giáo xứ Tân Hưng: Hội trại “Vững một niềm tin”

Hưởng ứng Ngày Giới trẻ Thế giới Thế lần thứ 28, Ban Mục vụ Giới trẻ giáo xứ Tân Hưng, hạt Xóm Mới đã tổ chức trại hè với chủ đề: “Vững một niềm tin”.

Bài & Ảnh: Văn Chiến, Mạnh Tiến

Hưởng ứng Ngày Giới trẻ Thế giới Thế lần thứ 28, được tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro, Braxin, từ ngày 23 đến 28 tháng 7 năm 2013, vào Chúa nhật 14/7/2013, Ban Mục vụ Giới trẻ giáo xứ Tân Hưng, hạt Xóm Mới đã tổ chức trại hè với chủ đề: “Vững một niềm tin”. Hội trại đã thu hút được hơn 100 bạn trẻ trong giáo xứ tham dự.

Phát biểu khai mạc lúc 08g00, Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Thiềm đã tâm tình cùng các bạn trẻ: “Hiện nay, thanh niên dễ bị sa ngã, sống bon chen, chỉ nghĩ đến bản thân mình, lại ít quan tâm đến những người chung quanh. Cha hy vọng các con sẽ là những nhân tố tích cực của giáo xứ, trở thành những người con ngoan trong gia đình, sống có ích cho Giáo hội và xã hội. Qua trại hè này, cha mong rằng các con sẽ hòa đồng với nhau, thắt chặt tình bạn trong cùng giáo xứ”.

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Cha Tôma Aquinô Hoàng Trọng Hiếu, OP, cùng Ban sinh hoạt và nhóm kỹ năng Giới trẻ Đaminh, 8 đội đã tham gia các trò chơi sinh hoạt và trò chơi lớn: Hành trình theo Kinh Tin Kính. Các đội phải vượt qua 4 trạm để tìm đến đích của cuộc chơi.

Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi, lúc 13g00, các đội đã bước vào trò chơi vận động, thi đua cắm hoa… thật sôi nổi và hào hứng.

Đến 16g30, các bạn trẻ đã tập trung đông đủ tại nghĩa trang giáo xứ, tham dự Thánh lễ Chúa nhật XV TN năm C do Cha Tôma Aquinô chủ tế.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha dòng Đaminh đã nêu lên vấn nạn hiện nay, giờ kinh tối và các bữa cơm gia đình ít được cha mẹ quan tâm, nên khoảng cách giữa cha mẹ, con cái ngày càng xa nhau hơn, để lại khoảng trống vắng nơi người trẻ. Bên cạnh đó, với nhịp sống của thời đại, người trẻ cũng ít quan tâm đến ông bà, cha mẹ, nhưng lại chú tâm đến địa vị, danh vọng chức quyền cho tương lai, mà quên đi tình cảm nơi gia đình, giáo xứ. Vì thế, giới trẻ giáo xứ Tân Hưng cần có con tim rộng mở, để đón nhận ân sủng của Chúa, để trải lòng mình ra với mọi người chung quanh, và tự tìm câu trả lời cho mình: Ai là người thân cận của tôi?

Lúc 19g30, cha chánh xứ đã châm lửa khai mạc đêm lửa trại. Các bạn trẻ đã hóa trang và tích cực tham gia các trò chơi sinh hoạt, đắm mình theo các điệu múa dân gian, tạo nên bầu khí thân thiện, gần gũi với nhau và với thiên nhiên quanh ánh lửa hồng, để kết thúc một ngày trại đầy ý nghĩa vào lúc 21g30.

(Xem hình tại WGPSG)