TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giáo xứ Tử Đình: Mừng 15 năm linh mục cha chánh xứ

15 năm linh mục, cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn - chánh xứ giáo xứ Tử Đình - đã hân hoan và cảm nghiệm được tình thương, sự đồng hành và đỡ nâng của Chúa, để khiêm nhu phục vụ, sống cho và sống với đoàn chiên mà Chúa đã trao ban.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

WGPSG -- “Tôi có là gì, cũng là nhờ bởi ơn Thiên Chúa” (1Cr 15,10)

Nhân kỷ niệm 15 linh mục, cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn - chánh xứ giáo xứ Tử Đình kiêm linh mục đồng hành nhóm Truyền Thông hạt Xóm Mới - đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 10g00 ngày 28/6/2014.

Đồng tế với ngài có cha nghĩa phụ Đaminh Nguyễn Đình Tân - chánh xứ giáo xứ Thanh Đa, quý cha trong và ngoài giáo hạt Xóm Mới, quý cha dòng Đồng Công và quý cha dòng Don Bosco. Thầy phó tế Hilario Maria Hoàng Mỹ Thịnh, CMC, phục vụ bàn thờ.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý linh tông, huyết tộc, quý tu sĩ nam nữ, quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành, cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ cùng quý ân nhân và thân hữu xa gần.

Sau khi đoàn rước quý cha đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ, cha chánh xứ Vinh Sơn đã ngỏ lời cảm ơn quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn, vì tình thương đã đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn, bởi biết bao ơn lành Chúa đã ban cho ngài trong thời gian bước theo ơn gọi và 15 năm linh mục.

Chia sẻ Tin Mừng, cha Raymundo Maria Nguyễn Hữu Thảo, CMC, nhắc lại hành trình đi theo Chúa của cha Vinh Sơn: Gần 30 năm theo đuổi ơn gọi, để rồi cách đây 15 năm, trong ngày lãnh nhận tác vụ linh mục, có lẽ cha đã khóc vì thân phận yếu hèn của mình đã được Chúa nâng lên, và gánh nặng sẽ đặt vào vai cha không biết sẽ ra sao. Thế nhưng, 15 năm qua, cha đã hân hoan và cảm nghiệm được tình thương, sự đồng hành và đỡ nâng của Chúa, để khiêm nhu phục vụ, sống cho và sống với đoàn chiên mà Chúa đã trao ban.

Ngài quảng diễn thêm: Chức linh mục được trao cho con người với bao bất toàn, nhưng lại đòi hỏi linh mục phải có một trái tim rộng mở, yêu thương mọi người, và chỉ dành riêng cho Thiên Chúa. Bàn tay linh mục giơ ra để đón tiếp, nắm tay mọi người nhưng không giữ lại cho mình một bàn tay nào. Đời sống linh mục chấp nhận bị nghiền nát để tuôn ơn lành của Chúa xuống cho mọi người. Linh mục tha tội cho mọi người nhưng không thể tha tội cho chính mình, và linh mục cho đi rất nhiều nhưng chẳng nhận lại được bao nhiêu. Vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện nhiều cho các linh mục, để đời sống các ngài luôn thánh thiện và trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu, hầu ngày sau hết, các ngài được Chúa đưa lên hưởng phúc vinh quang với của Chúa muôn đời.

(Xem hình tại đây)

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cộng đoàn, ông Chủ tịch HĐMVGX Gioan Baotixita Nguyễn Văn Tuân đã có lời cảm ơn cha chánh xứ, bởi từ ngày cha về giáo xứ (12/10/2003) đến nay, cha không chỉ xây dựng cơ sở vật chất mà còn chăm lo đời sống đức tin và tinh thần cho mọi người, để giáo xứ ngày nay trở thành một cộng đoàn bác ái, hiệp nhất, yêu thương. Đồng thời, ông cũng cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, quý khách mời và cộng đoàn, vì tình thương đã đến hiệp dâng Thánh lễ với cha chánh xứ Vinh Sơn.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ Vinh Sơn có lời cảm ơn và tâm tình về cuộc đời linh mục của mình trong 15 năm qua.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn đã ở lại chung vui với cha xứ, quý cha, quý tu sĩ tại hoa viên giáo xứ.

Được biết, ngày 30/6/1999, cha Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn, cùng với 22 thầy thuộc khóa 3 ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn, đã được Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn phong chức linh mục đầu tay của ngài với cương vị Tổng Giám mục TGP TPHCM.

Sau đó, cha Vinh Sơn nhận bài sai về làm linh mục phụ tá giáo xứ Hoàng Mai.

Ngày 12/10/2003, cha Vinh Sơn nhậm chức chánh xứ giáo xứ Tử Đình cho đến nay.

(Nguồn: WHĐ)

Giáo xứ Tử Đình: Mừng 15 năm linh mục cha chánh xứ

WGPSG -- “Tôi có là gì, cũng là nhờ bởi ơn Thiên Chúa” (1Cr 15,10)

Gx. Tử Đình & 15 năm Lm Cha chánh xứ