TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Giữ đèn sáng mãi

Truyền thông Trung Bắc

WGPSG -- Trong khuôn khổ chương trình CAFE (The Community Association of Faith Education) Điểm hẹn Giêsu, tối 24.11.2013, giáo xứ Trung Bắc đã kết thúc Năm Đức Tin và khai mạc năm “Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình” với chủ đề: “Giữ đèn sáng mãi”.

Trong ánh nến bập bùng, thánh thiêng, ca đoàn giáo xứ đã khai mạc chương trình với ca khúc mừng các Thánh Tử Đạo Tại Việt Nam đầy oai hùng. Sự thánh thiêng của trời đêm đã được tiếp nối khi linh mục chánh xứ chia sẻ tâm tình. Các em thiếu nhi và cộng đoàn cùng nhau ôn lại hành trình một năm qua như một tiến trình của “Thập giá nở hoa”.

Từ những khởi đầu bằng máu trong lời tuyên xưng của các bậc tiền nhân – các Thánh Tử Đạo Tại Việt Nam – đến những ánh sáng của suốt Năm Đức Tin, nay được mời gọi để giữ sáng mãi ngọn đèn đức tin nơi đời sống gia đình như “Ba ngọn nến lung linh”. Điểm nhấn trong tâm tình chia sẻ của linh mục chánh xứ chính là tiếp tục xây dựng những gia đình đức tin tràn đầy niềm “vui mừng và hy vọng”. Đây cũng là tầm nhìn của giáo xứ trong hoạt động mục vụ của hiện tại và tương lai.

Dự báo mở ra cho giáo xứ trong năm “Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình” là một loạt những hoạt động hướng về gia đình như: chương trình giáo lý hậu hôn nhân, gia đình cùng khám phá Lời Chúa, ngày thánh hóa gia đình, ngày kỷ niệm thành hôn, những đêm CAFE hướng đến gia đình…

Cuối chương trình, những ngọn nến được thắp sáng trên tay của mỗi người tham dự trong tiếng nhạc gọi mời: “Này bạn ơi! Hãy thắp sáng lên”. Cha phụ tá giúp cộng đoàn cùng cầu nguyện với những tâm tình xin lỗi Chúa về những thiếu sót trong Năm Đức Tin đã qua, và thì thầm lời cầu xin cho một khởi đầu mới. Tiếng hát “Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa…” đã khép lại chương trình với những ánh nến tiếp tục bập bùng trong niềm vui mừng và hy vọng: Vui mừng về những gì đã gặt hái được trong Năm Đức Tin. Hy vọng về một khởi đầu mới cùng Mẹ Maria “Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình”.

Xem hình tại đây

(Nguồn: WGPSG)