TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Gx. Nữ Vương Hòa Bình: Ra mắt Cộng đoàn Lòng Chúa thương xót

Vào lúc 17g30 thứ Bảy 09/11/2013, anh chị em CĐLCTX Gx. Nữ Vương Hòa Bình đã hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn nhân ngày chính thức ra mắt.

Bài: Quý Chu & Ảnh: Xuân Vinh

Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót (CĐLCTX) giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình bắt đầu hoạt động từ ngày 21/3/2008 với sự chấp thuận của cha hạt trưởng hạt Xóm Mới. Nhưng Cộng đoàn cũng chỉ làm giờ chầu cầu nguyện vào lúc 15 giờ hằng ngày.

Sau hơn 5 năm sinh hoạt âm thầm cầu nguyện, CĐLCTX được sự động viên của anh trưởng Tổng Giáo phận Sàigòn và được sự chấp thuận của cha chính xứ Giuse Bùi Văn Quyền. Vì thế, vào lúc 17g30 thứ Bảy 09/11/2013, anh chị em CĐLCTX đã tề tựu đầy đủ chuẩn bị hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn nhân ngày chính thức ra mắt. Đây là hội đoàn thứ 18 của giáo xứ.

Đúng 17g45, cha xứ đã xuống cuối nhà thờ đón anh chị em CĐLCTX để cùng hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn trong niềm hân hoan của mọi người.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ cũng giới thiệu vài nét về CĐLCTX giáo xứ, và kêu gọi mọi người cùng dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho anh chị em CĐLCTX của giáo xứ.

Sau bài Tin Mừng, cha xứ chia sẻ: Mỗi người chúng ta là thành viên của Hội Thánh, khi Chúa tụ họp chúng ta lại với nhau và bên Ngài trong ngôi thánh đường thì làm sao chúng ta hiệp nhất với nhau được nếu không có lòng thương xót. Lòng thương xót giải tỏa những đố kỵ, giải tỏa những điều khúc mắc giữa con người để sống với nhau trọn tình hơn. Lòng thương xót giúp người ta sống cởi mở hơn giữa những người tín hữu với nhau, giữa những người hàng xóm với nhau, giữa những người trong cộng đoàn với nhau, giữa những người hội đoàn này với hội đoàn kia trong giáo xứ được hiệp nhất với nhau nhờ lòng thương xót.

Tiếp theo là phần tuyên thệ của tất cả anh chị em và nghi thức tuyên hứa của tân Ban Chấp hành CĐLCTX.

Sau lời nguyện hiệp lễ, bà Anna Nguyễn Thị Liên, trưởng Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ, có đôi lời cám ơn: Trước hết, chúng con xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã đồng hành cùng chúng con trong suốt hơn 5 năm qua, và giờ đây, Chúa còn ban cho chúng con có cơ hội tổ chức một Thánh lễ thật trang nghiêm và sốt sắng dưới sự chủ tọa của cha Giuse chính xứ cũng là cha linh giám của chúng con, và sự hiệp thông cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau nữa, hơn 5 năm âm thầm hoạt động, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần và sự đồng thuận của cha Giuse chánh xứ, hôm nay, chúng con đã thành lập được ban chấp hành CĐLCTX. Xin cảm ơn cha Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho cộng đoàn chúng con. Cám ơn quý tu sĩ, quý vị Ban Thường vụ HĐMVGX, ca đoàn Têrêsa cùng toàn thể quý vị đã hiệp thông dâng lời cầu nguyện cho chúng tôi. Nguyện xin hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ Maria tuôn đổ chan hòa trên cha và toàn thể quý vị.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc liên hoan.