TIN TGP SÀI GÒN & GIÁO HẠT XÓM MỚI

Hạt Xóm Mới: GĐPTTTCG mừng bổn mạng

Lúc 17g00 ngày 15/11/2013, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu hạt Xóm Mới đã cung nghinh tượng Chúa Kitô Vua chung quanh thánh đường giáo xứ Thái Bình, khởi đầu Thánh lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ - bổn mạng GĐPTTTCG XM.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

Lúc 17g00 ngày 15/11/2013, khi cơn mưa nặng hạt vừa dứt, đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu thuộc 11 xứ đoàn trong hạt Xóm Mới (GĐPTTTCG XM) đã cung nghinh tượng Chúa Kitô Vua chung quanh thánh đường giáo xứ Thái Bình, khởi đầu Thánh lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ - bổn mạng GĐPTTTCG XM.

Thánh lễ trọng thể do cha Phaolô Nguyễn Thực - chánh xứ giáo xứ Hà Đông kiêm linh hướng GĐPTTTCG XM - chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó hạt trưởng GB Nguyễn Văn Luyến - chánh xứ Lạng Sơn, nguyên linh hướng GĐPTTTCG XM; cha Giuse Đỗ Mạnh Cường - chánh xứ Gx. Thái Bình và cha Giuse Trần Viết Thái - phụ tá Gx. Thái Bình.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài đoàn viên GĐPTTTCG XM, còn có đại diện BCH GĐPTTTCG TGP TPHCM, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành hạt Xóm Mới, cùng đông đảo bà con giáo dân Gx. Thái Bình.

Chia sẻ Tin Mừng, cha linh hướng Phaolô mời gọi mọi người cùng chiêm ngắm tình yêu của Đức Kitô dành cho nhân loại:

- Dụ ngôn người chăn chiên (Lc 15,3-7) giúp chúng ta cảm nhận một Thiên Chúa giàu lòng xót thương. Ngài muốn mọi người đều được đón nhận ơn cứu độ, không trừ một ai.

- Cũng vậy, Thiên Chúa đã ngước mắt nhìn ông Giakêu, và ông được đón nhận lòng nhân hậu và thương xót của Đức Giêsu (Lc 19,1-10). Điều này khẳng định Thiên Chúa là Đấng luôn tha thứ, dẫu con người đã phản nghịch và chối bỏ tình yêu của Ngài.

- Hơn nữa, Chúa cũng chẳng bao giờ có thành kiến với bất kỳ ai, bằng chứng là đã đón nhận một người có quá khứ tội lỗi như anh trộm lành, khi anh ta biết ăn năn trở lại (Lc 23,43).

Kết luận, ngài nhắc nhở mọi người hãy sống tâm tình cảm tạ, đón nhận và đáp trả tình thương của Chúa Kitô, để mỗi người luôn mở rộng tấm lòng quảng đại, vị tha và giúp đỡ tha nhân, hầu Đức Kitô mãi mãi là vị Vua ngự trị trong lòng chúng ta.

Sau lời nguyện hiệp lễ, quý cha đã trao bằng khen cho 28 cá nhân; Ban Điều hành và đoàn viên của 5 toán thuộc 5 xứ đoàn, Ban Chấp hành và đoàn viên 4 xứ đoàn đã có nhiều cố gắng trong sinh hoạt đoàn thể, thực thi bác ái ở các cấp.

Cuối lễ, ông Đaminh Phạm Văn Nghĩa - Trưởng BCH GĐPTTTCG XM - thay mặt đoàn viên cám ơn quý cha, GĐPTTTCG xứ đoàn Thái Bình, cùng quý chức, ca đoàn Thánh Tâm, các ban ngành, đoàn thể và bà con giáo dân giáo xứ Thái Bình đã dành nhiều sự ưu ái để buổi lễ diễn ra thật tốt đẹp.

Sau cùng, cha linh hướng đã trao cờ luân lưu cho giáo xứ Thạch Đà, là đơn vị sẽ tổ chức lễ bổn mạng GĐPTTTCG XM năm 2014.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 cùng ngày. Mọi người cùng hàn huyên tâm sự trong bữa cơm gia đình tại khuôn viên nhà xứ.

(Nguồn: WHĐ)