SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Bổn mạng Lễ Sinh: Noi gương Thánh Đaminh Savio

Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh Saviô, bổn mạng ban Lễ sinh giáo xứ Hà Nội được cử hành lúc 17g15 ngày 06/5/2013 do Cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Phùng Văn Thông Minh và Cha Phêrô Vũ Đình Chiến, OP.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các em Lễ sinh, còn có quý chức HĐMV giáo xứ, đại diện các đoàn thể, quý phụ huynh và bà con giáo dân.

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ có lời chúc mừng bổn mạng các em lễ sinh. Đồng thời, ngài cũng cám ơn quý phụ huynh đã nâng đỡ, tạo điều kiện để các em hoàn thành nhiệm vụ của một lễ sinh. Ngài mong ước cộng đoàn cùng cầu nguyện để Chúa tuôn đổ trên các em nhiều ơn thánh, và nếu đẹp lòng Chúa, Chúa sẽ chọn gọi các em để trở nên những vị mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước.

Chia sẻ Tin Mừng, nhìn lại gương mẫu sống động của thánh trẻ Đaminh Saviô trong hành trình nên thánh của Ngài: luôn chu toàn từng việc nhỏ của mình khởi đi từ việc học hành và cầu nguyện, từ sự năng động trong các giờ chơi và nhất là việc tông đồ mà cậu đảm trách tại nguyện xá, cha chủ tế nhắn nhủ các em lễ sinh khi đã nhận thánh Đaminh Saviô là quan thày thì hãy sống theo gương của Ngài: “Thà chết chẳng thà phạm tội”, và luôn giữ tâm hồn đơn sơ, trong trắng, hết lòng yêu mến Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, để xứng đáng khi được ở gần bàn thánh mỗi ngày. Đặc biệt, ngài tin rằng những gương sáng cùng sự chăm sóc của quý phụ huynh, sẽ là điều kiện tốt nhất để các em đến với Chúa Giêsu mỗi ngày, tránh xa các gương xấu nơi bạn bè và ngoài xã hội.

Anh Giuse Nguyễn Minh Thiện, Trưởng ban Lễ sinh cho biết: “Trong giáo xứ, ban Lễ sinh là một hội không thể thiếu nhưng lại là hội nhỏ nhất. Tuy với nhiều lứa tuổi và tính khí khác nhau nhưng đều cùng được phục vụ bàn thánh và cận kề Mình Thánh Chúa, nên luôn được sự ưu ái, thương yêu của quý cha và cộng đoàn, để trui luyện về nhân đức... Tuy nhiên, vì ở lứa tuổi còn “ham ăn, ham chơi” nên rất mong được sự tha thứ và sự dạy dỗ của quý cha và quý phụ huynh”.

Được biết, chiều Chúa nhật 05/5/2013, cùng với các ban Lễ sinh trong hạt Gò Vấp và Xóm Mới, các em đã tham gia buổi giao lưu, sinh hoạt và học hỏi về Thánh Đaminh Saviô tại Cộng thể Don Bosco Bến Cát. Ban Lễ sinh Gx. Hà Nội đã đạt giải nhì tập thể và em Giuse Vũ Hoàng Quốc đã đạt giải nhất cá nhân.

Xem hình tại đây