SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm: Hành hương Năm Đức Tin tại Bà Rịa

Các đoàn viên và thân nhân GĐPTTTCG HN sốt sắng cầu nguyện và thắp nhang trước nấm mộ của 288 tín hữu tử đạo thuộc các họ đạo Phước Dinh (Phước Lễ hiện nay), Thôm (Long Tân), Thành (Long Điền) và Đất Đỏ, thuộc Giáo phận Bà Rịa.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

“Đứng trước nấm mồ của 288 tín hữu Công giáo đã bị giam cầm vì đức tin, chịu chết vì lòng mến và đang an nghỉ trong niềm hy vọng Phục sinh vinh hiển. Chúng ta cùng gặp gỡ Chúa Giêsu, xin Ngài biến đổi cuộc sống chúng ta trở thành ‘những người tin’, hầu cảm nghiệm và sống đức tin giữa đời, làm nhân chứng niềm tin của mình như Các Thánh Tử Đạo Việt Nam”.

Lời cầu nguyện trên đây của anh Trưởng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Hà Nội (GĐPTTTCG HN), đã giúp các đoàn viên và thân nhân GĐPTTTCG HN sốt sắng cầu nguyện và thắp nhang trước nấm mộ của 288 tín hữu tử đạo thuộc các họ đạo Phước Dinh (Phước Lễ hiện nay), Thôm (Long Tân), Thành (Long Điền) và Đất Đỏ, thuộc Giáo phận Bà Rịa, vào lúc 14g30 ngày 23/7/2013.

Anh Giuse Phạm Văn Tiếp - Trưởng Comitium Giáo phận Bà Rịa, đã ân cần tiếp đoàn và giải thích sự hình thành của nhà thờ Mồ. (Xem tư liệu tại đây). Dù các vị tử đạo ở đây chưa được hiển tôn trong toàn Giáo hội - người ta chỉ biết các Ngài qua những tư liệu ngắn ngủi, nhưng cái chết của các Ngài đã vun trồng sự sống cho bao thế hệ, đang làm cho đức tin nên sống động trong từng cuộc sống của người tín hữu Bà Rịa hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau.

Rời nhà Mồ, đoàn dừng chân viếng Thánh Thể tại nhà thờ Chính tòa Bà Rịa lúc 15g00. Kiến trúc, quang cảnh chung của nhà thờ và những cây cảnh… đã khiến nhiều đoàn viên tấm tắc khen ngợi và nhìn nhận đây là một trong số những nhà thờ đẹp nhất của Việt Nam.

Chị Maria Vũ Thị Thơm - Phó nội vụ GĐPTTTCG HN bộc bạch: Nhằm tạo tinh thần đoàn kết và hiệp thông, hằng năm GĐPTTTCG HN luôn cố gắng tổ chức một chuyến nghỉ mát và một lần thực thi bác ái để đoàn viên tham gia, đóng góp. Nhân dịp Năm Đức Tin, Ban Chấp hành đã kết hợp việc hành hương Năm Đức Tin với việc nghỉ mát tại Vũng Tàu. Bên cạnh đó, GĐPTTTCG HN sẽ tổ chức một chuyến ủy lạo tại giáo điểm Bình Khánh và giáo xứ Thánh Giuse tại Cần Giờ vào đầu tháng tám.

Kết thúc một ngày hành hương ở Bà Rịa Vũng Tàu với bầu trời nắng đẹp, các đoàn viên đã chia tay nhau sau một ngày gặp gỡ, bồi dưỡng đức tin và bồi dưỡng sức khoẻ cho đoàn viên GĐPTTTCG giáo xứ Hà Nội.

Xem hình tại đây