SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Gia Đình Tận Hiến ra mắt và mừng bổn mạng

Lúc 17g00 ngày 16/9/2013, Gia đình Tận Hiến giáo xứ Hà Nội đã chính thức ra mắt với cộng đoàn.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

“Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà” (Lc 2,35).

Lúc 17g00 ngày 16/9/2013, nhân ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi, Gia đình Tận Hiến (GĐTH) giáo xứ Hà Nội đã chính thức ra mắt, và nhận Đức Mẹ Sầu Bi làm bổn mạng.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Phùng Văn Thông Minh và hai cha Dòng Đồng Công. Đến hiệp dâng Thánh lễ có tân hội viện GĐTH cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Chia sẻ Tin Mừng (Lc 2,33-35), cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn hãy nhìn về cuộc đời của Chúa Giêsu để cảm nhận sự Thương Khó của Đức Mẹ Maria. Vì “tin”, Mẹ Maria đã chấp nhận tất cả và nói lời “xin vâng”. Từ đó, Mẹ đã hạ sinh Chúa Giêsu nơi máng cỏ nghèo hèn, lặn lội đi tìm Chúa Giêsu (mới 12 tuổi) nơi Đền thánh Giêrusalem. Ngày Chúa Giêsu ra đi giảng đạo, Mẹ Maria luôn hiện diện bên người con yêu quý, từ tiệc cưới Cana để xin Chúa Giêsu giúp đỡ đôi tân hôn, đến giây phút cuối cùng đứng dưới chân thập giá để đón nhận bao nỗi khổ đau… Từ đó, chúng ta mới thấu hiểu: Qua thập giá, Đức Kitô đã sống lại và cứu chuộc nhân loại. Mẹ Maria vượt qua đau khổ để có được ngày Chúa đưa cả hồn và xác Mẹ về trời. Trái tim Mẹ bị đâm thâu trên đỉnh đồi Canvê để có ngày Chúa Hiển Dung trên núi Tabor… Vì thế, hội viên Gia đình Tận Hiến hãy noi gương Mẹ Maria, chấp nhận những yếu hèn của bản thân và của nhau để tận hiến cho Mẹ, hầu mỗi người ngày càng trở nên lành thánh như Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Maria Hoàng Thị Oanh - Trưởng ban Phục vụ - có lời cám ơn cha chánh xứ, quý cha và cộng đoàn đã ưu ái và đón nhận Gia đình Tận Hiến là một đoàn thể Công giáo Tiến hành thuộc giáo xứ Hà Nội.

Được biết, Gia đình Tận Hiến giáo xứ Hà Nội hiện nay có 96 hội viên trong và ngoài giáo xứ (vì một số giáo xứ lân cận chưa thành lập Gia đình Tận Hiến). Ban Phục vụ gồm:

- Chị Maria Nguyễn Thị Oanh - Trưởng ban

- Chị Maria Nguyễn Thị Thu - Phó ban 1