SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Bổn mạng giáo họ Thánh Tâm & Gia đình PTTT

Giáo xứ Hà Nội đã hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu - bổn mạng giáo họ Thánh Tâm và Hội Gia đình PTTT Chúa Giêsu vào lúc 17g15 ngày 23.6.2017.

Bài: Hoài Nhân & Ảnh: Nguyễn Đức

 

WGXHN – “Chúng ta hãy khám phá ra tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu”.


Trên đây là lời mở đầu bài giảng của cha chánh xứ Hà Nội Đaminh Đinh Ngọc Lễ, trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu - bổn mạng giáo họ Thánh Tâm và Hội Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo xứ - diễn ra lúc 17g15 ngày 23.6.2017 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

 

Đến hiệp dâng Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế, ngoài quý bà con giáo dân giáo họ Thánh Tâm và đoàn viên Hội GĐPTTTCG, còn có quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Trước Thánh lễ, cha chánh xứ ngỏ lời chúc mừng bổn mạng giáo họ Thánh Tâm và Hội GĐPTTTCG.

 

Mở đầu bài giảng, cha chánh xứ nhắc nhớ cộng đoàn: “Chúng ta hãy khám phá ra tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu”. Từ đó, ngài diễn giảng: “Vì yêu thương, Thiên Chúa đã tạo dựng chúng ta nên giống hình ảnh Chúa, và Ngài đã chọn ta trở thành dân riêng của Ngài như lời Chúa phán: ‘Thiên Chúa của anh em đã chọn anh em giữa muôn dân trên mặt đất...’ (Đnl 7,6). Hơn thế nữa, Ngài luôn đi bước trước trong tình yêu đối với con người, bởi lời Chúa đã ghi: ‘không phải chúng ta đã yêu mến, nhưng chính Người đã yêu thương chúng ta trước’ (1Ga 4,10). Đặc biệt, ngài luôn theo dõi và nâng đỡ mỗi khi ta mệt mỏi, thất vọng vì Ngài đã nhắn nhủ: ‘Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng’ (Mt 11,28). Vì thế, chúng ta hãy luôn sống tâm tình tri ân tình yêu Thiên Chúa đã dành cho chúng ta, phó thác và tin tưởng nơi Ngài, học nơi Ngài lòng hiền hậu và khiêm nhường để xứng đáng là con cái Chúa, là đoàn viên GĐPTTTCG”.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Thánh hóa các Linh mục, cộng đoàn đã sốt sắng đọc kinh “Cầu cho các Linh mục”.

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, trong tâm tình xúc động, cha chánh xứ cảm ơn cộng đoàn đã sốt sắng đọc kinh cầu nguyện cho các linh mục. Ngài bộc bạch: “Với hành trình 50 năm linh mục và tuổi đời chồng chất, chắc chắn ngài có nhiều làm buồn lòng quý ông bà và anh chị em, rất mong mọi người bỏ qua và tiếp tục cầu nguyện, để ngài đủ sức mạnh phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân trong quãng đời còn lại”.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15 cùng ngày. Sau đó, mọi người sum vầy trong bữa cơm thân mật tại hoa viên giáo xứ.


(Mời xem hình)