SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Đoàn Giáo lý viên mừng bổn mạng

Giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng đoàn Giáo lý viên vào lúc 17g15 ngày 24.6.2017 tại thánh đường giáo xứ.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

 

WGXHN -- “Thiên Chúa giàu lòng thương xót luôn ấp ủ đời ta, đó là một hồng ân”, cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - chánh xứ giáo xứ Hà Nội - đã nói như thế trong Thánh lễ mừng Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả - bổn mạng đoàn Giáo lý viên (GLV), được cử hành lúc 17g15 ngày 24.6.2017 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội. Nhân dịp này, tân linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Tuấn, C.P (dòng Thương Khó Chúa Giêsu) đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

 

Thánh lễ trọng thể do tân linh mục Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Đaminh, cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh, đặc trách thiếu nhi Gx. Hà Nội và quý cha khách.

 

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài 30 anh chị Giáo lý viên, còn có quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh của anh chị Giáo lý viên cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Nội.

 

Mở đầu Thánh lễ, thay mặt cộng đoàn, cha chánh xứ ngỏ lời chúc mừng tân linh mục Giuse, đoàn Giáo lý viên và mọi người nhận thánh Gioan Tẩy Giả làm bổn mạng. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho Đức Hồng y Gioan Bt. Phạm Minh Mẫn, những vị mục tử tiền nhiệm, quý ân nhân xa gần của giáo xứ.

 

Nối tiếp, thay mặt cộng đoàn, ông chủ tịch HĐMVGX Gioan TĐ Nguyễn Văn Đạo cũng có lời chúc mừng tân linh mục Giuse, đoàn GLV và những vị nhận Thánh Gioan Tẩy Giả là bổn mạng.

 

Đáp từ, nhắc lại câu châm ngôn linh mục của mình “không phải chúng ta đã yêu mến, nhưng chính Người đã yêu thương chúng ta” (1Ga 4,10), tân linh mục Giuse bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa đã thương chọn ngài dù ngài rất thấp hèn. Đồng thời, ngài cũng cảm ơn cha xứ, cha phó, quý cha đồng tế và cộng đoàn giáo xứ Hà Nội đã nâng đỡ và tạo điều kiện cho ngài được thực tập mục vụ tại giáo xứ.

 

Trong bài giảng, dựa vào lời Chúa “Đức Chúa đã gọi tôi từ khi tôi còn trong lòng mẹ, lúc tôi chưa chào đời, Người đã nhắc tên tôi” (Is 49,1), cha Đaminh hướng cộng đoàn về lòng thương xót của Chúa luôn nâng đỡ đời ta, vì Ngài đã ban cho ta Thánh Gioan Tẩy Giả là vị ngôn sứ cuối cùng, vị ngôn sứ trung gian nối kết giữa Cựu Ước và Tân Ước để chuẩn bị cho Ngôi Hai xuống thế làm người cứu chuộc nhân loại. Vì thế, noi gương thánh nhân, chúng ta hãy cố gắng dùng đời sống bác ái yêu thương và phục vụ trong khiêm tốn, hiền hòa trong cung cách đối xử mà giới thiệu Chúa cho những người đang sống chung quanh mình”.

 

Riêng đối với tân linh mục, cha chánh xứ nhắn nhủ: “Thánh chức linh mục thì cao quý nhưng Thiên Chúa lại trao cho những con người yếu đuối, thấp hèn và dễ sa ngã. Vì thế, mong cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các linh mục nói chung và tân linh mục nói chung, để các ngài được trung tín với Chúa để phục vụ tha nhân trọn cuộc đời”.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha phó Giuse cảm ơn cha chánh xứ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ đã cộng tác với đoàn GLV để chăm sóc đức tin cho thiếu nhi. Ngài cũng cảm ơn quý chức, quý phụ huynh, quý ân nhân đã tạo mọi điều thuận lợi để các anh chị GLV tham gia hướng dẫn giáo lý cho gần 500 thiếu nhi trong giáo xứ.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g20. Sau đó quý cha và mọi người đã chung vui với đoàn GLV tại hoa viên giáo xứ.


(Mời xem hình)