SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu mừng bổn mạng

Lúc 16g30 ngày 24-11-2013, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

Bài: Hải Vân & Ảnh: Nguyễn Đức

Giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, kết thúc Phụng vụ năm C và mừng bổn mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Hà Nội (GĐPTTTCG) lúc 16g30 Chúa nhật 24/11/2013.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý đoàn viên GĐPTTTCG cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, cha chánh xứ có lời chúc mừng bổn mạng GĐPTTTCG xứ đoàn Hà Nội.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn hãy học hỏi sự khiêm nhường của vị Vua Giêsu: Một vị vua hiền lành, khiêm tốn, không ngai vàng nhưng giàu lòng xót thương và rộng lòng tha thứ. Ngài sinh ra trong cảnh cơ hàn: Sống cuộc sống thanh bần; Chết khổ đau trên thập giá. Thế nhưng, chỉ vì một lời thống hối của người trộm lành, Ngài đã tha thứ tất cả để người trộm lành được về hưởng Nhan Thánh Chúa cùng với Ngài.

Kết luận, cha chánh xứ ước muốn mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ hãy luôn dâng lên Vua Giêsu tâm tình phó thác và tạ ơn, để luôn trung thành với Chúa đến cuối cuộc đời. Cũng vậy, chúng ta hãy coi người khác trọng hơn mình, để mọi người sống yêu thương, quảng đại, vị tha, chấp nhận lẫn nhau hầu góp phần xây dựng giáo xứ trở thành cộng đoàn Tình Thương - Phụng Tự - Thừa Sai.

Được biết, xứ đoàn Hà Nội có trên 140 đoàn viên đã tích cực tham gia các sinh hoạt trong giáo xứ, giáo hạt và Giáo phận. Bên cạnh đó, xứ đoàn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên tham quan, hành hương và ủy lạo vào Mùa Chay hằng năm.

Mời xem hình tại đây