SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm ủy lạo tại Cần Giờ

“Đức tin không có hành động thì quả là đức tin chết” (Gc 2,17).

Sáng thứ Ba ngày 13/8/2013, Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Hà Nội, hạt Xóm Mới đã đến thăm giáo điểm Bình Khánh, thuộc giáo xứ Thánh Giuse, Cần Giờ.

Cha Giuse Hoàng Văn Hinh, SDB - chánh xứ giáo xứ Thánh Giuse, phụ trách giáo điểm Bình Khánh cùng HĐMVGX đã ân cần đón tiếp đoàn. Đoàn đã được Cha Giuse giới thiệu quá trình hình thành giáo điểm:

- Gần 5 năm qua (từ ngày 14/5/2008), ngài đã mượn khoảnh sân trước nhà của Dì Ba - người giáo dân nhiệt tâm để dâng Thánh lễ hằng tuần. Nhưng nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, ngày 20/5/2012, Thánh lễ làm phép đất ngôi nhà nguyện mới hiện nay diễn ra tuy thật đơn sơ, nhưng thỏa lòng mong ước của mọi người, vì đã hình thành “Ngôi Nhà Chúa” tại giáo điểm thân thương này.

- Sau gần một năm xây dựng, lúc 16g00 ngày 07.4.2013, Chúa nhật thứ hai Phục Sinh, trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, bà con giáo dân giáo điểm Bình Khánh đã thật sự về “Ngôi Nhà Chúa” trong ngày đầu tiên, với bao niềm mong ước vui sướng.

Cha Giuse bộc bạch thêm: “Đến nay, ngôi nhà nguyện đã hình thành khá khang trang, tuy nhiên vẫn còn đó những khó khăn về kinh phí, đặc biệt là rất cần những con người nhiệt tâm, để cộng tác với ngài trong công cuộc việc loan báo Tin Mừng, nơi vùng đất còn rất ít người Công giáo tại Huyện Cần Giờ này.

Rời nhà nguyện, đoàn đã đến thăm nhà Dì Ba. Dì Ba vui vẻ tâm sự: “Tuy nơi đây không còn người đến đọc kinh, hiệp dâng Thánh lễ, nhưng dì rất vui vì giáo điểm đã có ngôi nhà nguyện tươm tất để dâng Thánh lễ, không còn lo mưa nắng nữa”.

Theo sự hướng dẫn của Cha Giuse, đoàn đã đến thăm giáo xứ Thánh Giuse và Nguyện xá Don Bosco Cần Giờ tại số 114B ấp Trần Hưng đạo, xã Tam Thôn Hiệp. Tại đây, đoàn đã gửi đến Cha Giuse số hiện kim và tập vở cho 60 em thiếu nhi, trị giá trên 22 triệu đồng.

Được biết, sau tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu hằng năm, được sự chấp thuận của Cha Linh hướng Đaminh Đinh Ngọc Lễ, xứ đoàn thường vận động đoàn viên thực thi bác ái, cũng như tổ chức nghỉ mát cho đoàn viên. Riêng năm nay là Năm Đức Tin, ngày 23/7/2013, xứ đoàn đã tổ chức cho đoàn viên Hành hương Năm Đức Tin tại Bà Rịa và nghỉ mát tại Vũng Tàu. (Xin xem bài tại đây)

(Xin xem hình tại đây)

(Nguồn: WGPSG)