SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Gia đình PTTT Chúa Giêsu mừng lễ bổn mạng

Thánh lễ mừng lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, bổn mạng GĐPTTTCG xứ đoàn Hà Nội, được cử hành lúc 16g30 Chúa nhật 26.11.2017 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Bài: Hải Vân & Ảnh: Nguyễn Đức

 

WGXHN – “Khi thực thi bác ái, chúng ta hãy đến với họ không phải vì lòng thương hại, nhưng hãy đến với họ vì họ là hình ảnh của Thiên Chúa”, cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội kiêm linh hướng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG), đã nhắn nhủ như thế khi ngài chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ mừng lễ Đức Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, kết thúc Phụng vụ năm A, và mừng bổn mạng GĐPTTTCG xứ đoàn Hà Nội, được cử hành lúc 16g30 Chúa nhật 26.11.2017 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

 

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Nội.

 

Trước Thánh lễ, cha chánh xứ có lời chúc mừng bổn mạng GĐPTTTCG xứ đoàn Hà Nội.

 

Chia sẻ Tin Mừng (Mt 25,31-46), cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn nói chung, đặc biệt là đoàn viên GĐPTTTCG nói riêng, hãy luôn quan tâm đến người khác, đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ và những nơi mình có thể giúp đỡ như lời Chúa dạy: “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các con làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các người đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25,40).

 

Riêng với đoàn viên GĐPTTTCG, ngài nhắn nhủ: “Thực thi bác ái là một trong những hoạt động tích cực của đoàn thể đối với giáo xứ và với mọi người. Tuy nhiên, chúng ta hãy đến với họ không phải vì lòng thương hại, nhưng hãy đến với họ vì họ là hình ảnh của Thiên Chúa”.

 

Kết luận, cha chánh xứ ước muốn mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ hãy coi người khác trọng hơn mình, để mọi người sống yêu thương, quảng đại, vị tha, chấp nhận lẫn nhau hầu góp phần xây dựng giáo xứ trở thành cộng đoàn Tình Thương - Phụng Tự - Thừa Sai.

 

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 17g45 cùng ngày.

 

Được biết, xứ đoàn Hà Nội có trên 140 đoàn viên đã tích cực tham gia các sinh hoạt trong giáo xứ, giáo hạt và Giáo phận. Bên cạnh đó, xứ đoàn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên tham quan, hành hương và ủy lạo vào Mùa Chay hằng năm.

 

(Mời xem hình tại đây)