SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Giáo họ Thánh Giuse mừng bổn mạng

Giáo họ Thánh Giuse đã long trọng mừng kính Thánh Cả Giuse -bổn mạng giáo họ- vào chiều thứ Bảy, ngày 18.3.2017 tại khuôn viên giáo họ.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

 

WGXHN -- “Để cứu chuộc nhân loại, Thiên Chúa cần sự cộng tác của con người và một gia đình, là Mẹ Maria và cha nuôi là Thánh Giuse”.

 

Trên đây là lời chia sẻ của cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ -chánh xứ Hà Nội- trong các Thánh lễ mừng kính Thánh Cả Giuse, bổn mạng giáo họ Thánh Giuse, giáo xứ Hà Nội vào chiều thứ Bảy, ngày 18.3.2017 tại khuôn viên giáo họ.

 

Trước Thánh lễ, lúc 17g15, cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh đã chủ sự nghi thức cung nghinh tượng Thánh Giuse chung quanh giáo họ, từ lễ đài (trước nhà ông trùm Dưỡng), vòng ra đường Lê Đức Thọ, tiến vào chợ Xóm Mới và trở về lễ đài. 

 

Sau đó, quý cha và vị đại diện giáo họ niệm hương kính nhớ các vị đã dày công xây dựng giáo họ và những người trong giáo họ đã qua đời, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã chủ sự Thánh lễ trọng thể. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse.

 

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài quý chức và bà con giáo họ Thánh Giuse, còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Nội, quý chức Hội đồng Mục vụ và đại diện các ban ngành, đoàn thể trong giáo xứ.

 

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ nhắc nhớ: “Để tạo dựng con người, Thiên Chúa không cần sự cộng tác của con người. Nhưng để cứu chuộc con người, Thiên Chúa cần sự cộng tác của con người và một gia đình cụ thể, đó là gia đình Thánh Gia. Vì thế, vai trò của Thánh Giuse trong công trình cứu chuộc của Thiên Chúa rất quan trọng”. Từ đó, ngài diễn giảng thêm: “Để chu toàn trách nhiệm trên với Thiên Chúa, Thánh Giuse đã âm thầm vâng theo thánh ý của Thiên Chúa, chăm lo cho Gia đình Thánh Gia nhưng không một tiếng thở than. Vì thế, những những người làm chồng, làm cha trong gia đình hãy noi gương các nhân đức của Thánh Giuse. Cũng vậy, bậc cha mẹ hãy noi gương Thánh Giuse và Đức Mẹ Maria trong việc nuôi nấng và chấp nhận theo chân Chúa Giêsu đến đỉnh đồi Canvê, dẫu phải chịu trăm ngàn cay đắng. Ngoài ra, bậc làm con cái hãy noi gương Chúa Giêsu, sống trung tín với Cha trên trời và hiếu thảo với cha mẹ trần thế, là Thánh Giuse và Mẹ Maria”.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt bà con giáo họ Thánh Giuse, ông trùm chánh Giuse Vũ Mạnh Dưỡng ngỏ lời chúc mừng cha phó Giuse, quý chức và quý vị nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Đồng thời, ông cũng cảm ơn quý cha, quý chức, quý cộng đoàn và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ.

 

Sau Thánh lễ, quý cha và mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo họ.

 

Được biết, đây là năm thứ ba giáo họ Thánh Giuse đã tổ chức mừng lễ bổn mạng tại giáo họ.

 

(Mời xem hình tại đây)