SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Lễ bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (2016)

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Thánh nữ Monica, bổn mạng của hội vào luc 17g15 ngày 27.8.2016.

WGXHN -- “Phụ nữ ít nói là quà tặng Đức Chúa ban, không chi sánh bằng người có giáo dục” (Hc 26,14).

 

Dựa vào Lời Chúa trên đây, trước Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Monica, cha chánh Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã chúc mừng bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG), và cầu chúc các bà vợ luôn noi gương thánh nhân, hầu xây dựng gia đình trở thành gia đình Thánh gia ngay tại thế.

 

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ chủ sự, được cử hành lúc 17g15 ngày 27.8.2016. |Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài hơn 200 hội viên CBMCG, còn có quý chức HĐMVGX, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Chia sẻ Tin Mừng, khởi đi từ bài đọc 1 (Hc 26,1-4.13-16), cha chánh xứ nhắc đến các nhân đức người phụ nữ, đặc biệt là người vợ trong gia đình cần phải có, để giáo dục con cái và xây dựng cuộc sống gia đình được hạnh phúc. Ngài nhắn nhủ: “Cuộc sống và các nhân đức của Thánh nữ Monica là mẫu gương tuyệt vời để chúng ta noi theo. Chính sự chịu đựng, hy sinh và siêng năng cầu nguyện, bà đã cảm hóa được chồng, người con trai đã thay đổi cách sống của mìnhh, trở thành linh mục, giám mục và được phong thánh, đó là  Thánh Augustinô”.

 

Diễn giảng Tin Mừng (Lc 7,11-17), cha chánh xứ nêu cao vai trò của người mẹ trong gia đình. Ngài giải thích: “Chúa Giêsu làm phép lạ cho người thanh niên sống lại, không phải vì anh ta, nhưng vì người mẹ. Nhờ lòng tin và sự nài nỉ thiết tha, Chúa Giêsu đã động lòng thương. Do đó, các bậc làm con hãy thảo kính với cha mẹ, đặc biệt là người mẹ của mình, để sống xứng đáng là con của Chúa, của Hội Thánh và trong gia đình, hầu trở thành người có ích cho Giáo hội và xã hội”.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00.