SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Lễ hội “Giáng Sinh ấm áp - Muôn lời yêu thương”

Lễ hội “Giáng Sinh ấm áp - Muôn lời yêu thương” năm 2012 dành cho thiếu nhi đã được Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - chánh xứ Hà Nội - khai mạc lúc 18g30 ngày 19/12/2012.

Thiếu nhi là tương lai của Giáo hội và xã hội. Vì thế, ngoài việc tổ chức cho thiếu nhi tĩnh tâm, xưng tội để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng Sinh 2012, giáo xứ Hà Nội còn có những hoạt động thiết thực dành cho thiếu nhi.

Phát biểu khai mạc, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn hãy dành nhiều sự chăm sóc cho các cháu thiếu nhi, vì các cháu là tương lai của Giáo hội và xã hội. Lễ hội cũng là dịp để giáo xứ và các bậc cha mẹ có điều kiện quan tâm đến con em mình, thể hiện tình yêu thương với các em, để các em có một mùa Giáng sinh ấp áp tình gia đình và xứ đạo. Ngài cũng thay mặt giáo xứ cám ơn quý vị hàng tâm hàng sản, đã cộng tác cùng giáo xứ tổ chức lễ hội cho các em.

Thay mặt HĐMVGX, Ông Gioan Nguyễn Văn Đạo (Phó Chủ tịch Nội vụ) đã cầu chúc lễ hội sẽ mang lại nhiều niềm vui đến cho mọi người, mọi nhà và đặc biệt đối với các em thiếu nhi.

Đêm khai mạc lễ hội với những trò chơi dân gian như: ném banh, ném vòng, bọ chạy số, ném lon, lôtô... và các quầy ẩm thức phong phú, đa dạng do các hội đoàn trong giáo xứ đảm trách, kết hợp với sự giúp vui của các ca sĩ Mỹ Hạnh, Thúy An và ban nhạc Rỹ Tân đã thu hút đông đảo người chơi trong và ngoài giáo xứ.

Tiêu chí bán hàng được đặt ra: “ngon, bổ, rẻ”. Chỉ từ 4.000đ đến 8.000đ một phần ăn. Với 16.000đ trên tay, người tham dự có thể thưởng thức thoải mái.

Ngoài ra, để gây quỹ cho Thiếu nhi trong năm học giáo lý 2012 - 2013, chương trình quay số dự thưởng sẽ được tổ chức lúc 20g00 ngày 25/12/2011 với các phần quà có giá trị như: 01 giải đặc biệt: xe gắn máy Honda, 01 giải nhất: dàn máy vi tính, và 10 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, sau Thánh lễ 3 dành cho Thiếu nhi sáng Chúa nhật 30/12/2012, chương trình bốc thăm may mắn sẽ dành 15 phần quà cho các em thiếu nhi đang học giáo lý năm học 2012 - 2013 tại giáo xứ Hà Nội.

Được biết, lễ hội do đoàn Thiếu nhi Gx. Hà Nội tổ chức trong 3 tối 19, 20, 21/12/2012 từ 18g00 đến 21g30 tại khuôn viên giáo xứ, nhằm tạo niềm vui và sân chơi cho các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa trong mùa Giáng Sinh 2012.