SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Legio Mariae mừng lễ Acies 2016

Legio Mariae giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Acies 2016 vào lúc 15g00 ngày 04.4.2016 tại thánh đường giáo xứ.

Bài & Ảnh: Hoài Nhân

Các Praesidium giáo xứ Hà Nội và Thái Bình - trực thuộc Comitium Sài Gòn 3 - đã long trọng mừng lễ Acies vào lúc 15g00 ngày 04.4.2016, tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Sau giờ kinh khai mạc, cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ - Chánh xứ Hà Nội kiêm Linh giám Comitium Sài Gòn 3 - đã chia sẻ với các hội viên:

- Mọi sự chúng ta có, ngay cả thân xác chúng ta đều do Thiên Chúa ban. Vì thế, dâng mình cho Thiên Chúa là thể hiện sự hiếu thảo, lòng biết ơn và phó thác hiện tại, tương lai cho Thiên Chúa.

- Ngày lễ Truyền Tin, chúng ta dâng mình cho Thiên Chúa thông qua Đức Mẹ Maria (chúng ta thường quen gọi là dâng mình cho Đức Mẹ),  bởi lẽ từ hai tiếng “Xin Vâng”, Ngôi Lời đã nhập thể để cứu chuộc nhân loại, để chúng ta cùng được chết và sống lại với Người trong ngày sau hết.

Sau đó, cha Linh giám và các hội viên đã lần lượt lên đọc kinh dâng mình cho Thiên Chúa qua Mẹ Maria.

Buổi họp mặt kết thúc lúc 16g15 bằng giờ Chầu Thánh Thể thật sốt sắng.