SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Giáo xứ Hà Nội: Tiếp sức mùa thi đợt 1 - 2013

Lần đầu tiên giáo xứ Hà Nội tổ chức tiếp sức mùa thi đợt 1, năm 2013.

Đã nhiều năm qua, một số hộ dân trong giáo họ Khánh khê, thuộc giáo xứ Hà Nội đã cho sinh viên lưu trú để học Đại học. Tuy nhiên, năm nay do vị trí giáo họ gần địa điểm thi, nên hơn 20 sinh viên và phụ huynh ở các tỉnh thành đã về trú ngụ tại một số hộ dân trong giáo họ Khánh Khê.

Chị Hà Thị Đào cho biết: Một số thành viên vừa theo học khóa tập huấn do Caritas TGP tổ chức. Đây là dịp thuận lợi để Ban Caritas giáo xứ thực hiện những gì mình đã học, nhằm giúp đỡ những thí sinh vào thành phố dự thi. Chị cho biết thêm: Để thực hiện được công việc này, Ban Caritas đã đón nhận được sự giúp đỡ của nhiều chị em bạn và các gia đình.

Em Lương Ngọc Thế ở xã Phú Lộc, thị trấn Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk - dự thi ngành Công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cho biết: Lần đầu tiên xa nhà, nên cha em đã đưa em vào thành phố dự thi. Khi được bà con đón tiếp và cho ăn ở, em thật yên tâm để lo thi cử.

Phụ họa thêm, anh Phạm Duy Tuyền đưa con trai là Phạm Duy Thái vào dự thi ngành Công nghệ ô tô cho biết: Ở đây bà con rất tốt, chỗ ở rộng rãi và khoảng sân rộng, thoáng mát, đã xóa đi mọi sự lo lắng của gia đình trước khi đi.

Đã nhiều năm qua, Cha chánh Đaminh Đinh Ngọc Lễ rất quan tâm đến việc thành lập Ban Caritas giáo xứ, nhưng nhân sự thật hiếm hoi. Năm nay, giáo xứ đã có một số anh chị em tham gia tập huấn và bắt tay làm việc. Vâng, vạn sự khởi đầu nan, xin cầu chúc Ban Caritas giáo xứ sẽ trưởng thành và thực thi được nhiều việc thiện cho tha nhân.

Mời xem hình tại đây.