SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Hội Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ Maria

Lúc 17g00 ngày 09/9/2013, Hội Legio Gx. Hà Nội đã long trọng mừng lễ Sinh nhật Đức Mẹ Maria - bổn mạng của hội.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

“Là người Kitô hữu, chúng ta phải sống tâm tình cảm tạ và tri ân Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria, Mẹ Hội Thánh và cha mẹ đã sinh ra ta về phần xác cũng như trong đời sống đức tin”.

Thánh lễ trọng thể mừng Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ Maria được cử hành lúc 17g00 ngày 09/9/2013 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Ngỏ lời đầu lễ, ngài đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng hội Legio giáo xứ Hà Nội nhân ngày lễ bổn mạng của hội. Đồng thời, cám ơn những đóng góp nhiệt tình của hội cho giáo xứ trong những năm qua.

Chia sẻ Tin Mừng, ngài nhấn mạnh đến vai trò của Đức Maria trong công cuộc cứu độ nhân loại. Bởi lẽ, có sinh nhật Đức Mẹ mới có sinh nhật Chúa Giêsu; nhờ đó, công trình cứu chuộc của Thiên Chúa mới được thực hiện. Chúa Giêsu xuống thế làm người, chịu chết, sống lại, lên trời, và Chúa Thánh Thần hiện xuống... để chúng ta được trở nên con cái Chúa. Vì thế, sinh nhật giúp chúng ta nhớ đến công ơn sinh thành của cha mẹ. Cũng vậy, chúng ta cần nhớ đến ngày rửa tội, là ngày mà qua Hội Thánh, chúng ta được trở nên con cái Chúa. Là người Kitô hữu, chúng ta phải sống tâm tình cảm tạ và tri ân Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria, Mẹ Hội Thánh và cha mẹ đã sinh ra ta về phần xác cũng như trong đời sống đức tin.

Được biết, hội Legio giáo xứ hiện nay có 9 Praesidia với trên 130 hội viên hoạt động và gần 150 hội viên tán trợ, là một trong những đoàn thể có nhiều hoạt động tích cực trong giáo xứ và xã hội.

Xin xem Kỷ yếu của giáo xứ năm 2013 (File đính kèm).