SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Mừng Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời

Lúc 17g00 ngày 15/8/2013, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời và mừng bổn mạng giáo họ Mông Triệu.

Trước Thánh lễ, Cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ có lời chúc mừng mọi người nhận Đức Maria làm bổn mạng, đặc biệt là bà con giáo họ Mông Triệu. Ngài cầu chúc mọi người luôn sống hiệp nhất, yêu thương nhau như anh chị em một nhà, góp phần xây dựng giáo xứ luôn vững mạnh và bằng an.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ nhấn mạnh đến sự liên đới cách đặc biệt giữa Mẹ Maria và Chúa Giêsu Kitô trong vai trò mẫu tử. Chúa Giêsu được sinh ra nơi dương thế bởi Đức Trinh nữ Maria, và Ngài đã Phục sinh và về trời, điều đó khẳng định rằng Đức Maria cũng được Chúa đưa về trời cả hồn lẫn xác.

Đặc biệt, cha chánh xứ đã nhắc lại ngày 01/11/2013,  Đức Thánh Cha Piô XII đã long trọng công bố tông hiến “Munificentissimus Deus”, xác tín rằng: “Đức Maria, Mẹ Vô Nhiễm của Thiên Chúa, Đấng Trọn Đời Đồng Trinh, sau cuộc sống trần gian này, đã được phúc vinh quang Thiên Đàng cả linh hồn và thân xác”. Đây là một tín điều, buộc toàn thể Giáo hội Công giáo phải tin như một chân lý mạc khải, đặc ân này phát xuất từ ơn được làm Mẹ Thiên Chúa, là hy vọng chắc chắn cho toàn thể nhân loại và lời hứa cho toàn thể nhân loại sẽ được phục sinh.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý chức HĐMV giáo xứ và bà con giáo họ Mông Triệu đã sum họp trong bữa cơm gia đình tại Hoa viên giáo xứ.

Mời xem hình tại đây