SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Mừng lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa: Bổn mạng GĐ Thánh Mẫu

Hiệp cùng Hội Thánh toàn cầu, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng kính lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa lúc 17g00 ngày 01/01/2013. Thánh lễ trọng thể được khởi đầu với nghi thức rước kiệu Đức Mẹ chung quanh nhà thờ, với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân, và các chị Gia đình Thánh Mẫu, nhân ngày mừng bổn mạng của hội.

Đối với người Kitô hữu, thời gian là hồng ân có quá khứ, hiện tại và tương lai. Vì thế, ngày đầu năm, chúng ta cùng dâng lời tạ ơn Chúa cho một năm qua với nhiều ân sủng, và hướng về năm mới để dâng lên Thiên Chúa những dự phóng, những chương trình và mơ ước cho tương lai.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Vinh, SDB đã giúp cộng đoàn hiểu ý nghĩa về ngày lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa qua các điểm sau:

- Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa: Đức Maria không chỉ là Mẹ của người Con Mẹ đã cưu mang trong dạ. Mẹ còn có nhiều người con thiêng liêng nữa. Khi Mẹ sinh Đức Chúa Giêsu, Mẹ đã trao ban sự sống đời đời cho cả thế giới vì Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ của thế giới. Chúa Giêsu là Đường cho mọi người trở về với Chúa Cha, là Sự Thật thánh hóa con người, là Sự Sống cứu thoát chúng ta khỏi sự chết mà tội lỗi gây nên. Vì thế, mừng lễ Mẹ nhân ngày đầu năm, chúng ta cùng dâng lên Mẹ và xin Mẹ cầu bầu cho chúng ta một năm an bình, thái hòa. Bởi lẽ “Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình”.

- Chúa Giêsu là Vua Hòa Bình: Hòa bình không có nghĩa là ngưng tiếng súng, không còn chiến tranh… nhưng hòa bình thật sự phải hiểu là sự an bình trong tâm hồn mỗi người, rồi lan tỏa đến mọi người chung quanh, mang sự bình an cho gia đình, giáo xứ, Giáo hội và xã hội như Chúa Giêsu đã mang bình an cho nhân loại. Vì thế, Giáo hội đã dành ngày đầu năm là ngày “Cầu cho hòa bình thế giới”.

- Thăng tiến bản thân: Cuối năm, chúng ta luôn nhìn lại năm cũ để tính toán sổ sách cuộc đời và hướng tới năm mới với nhiều dự toán. Tuy nhiên, nếu chúng ta không trông cậy vào Đức Maria và cầu nguyện với Chúa Giêsu, để Người luôn hiện diện, đồng hành với chúng ta khi vui cũng như lúc buồn, khi thành công hoặc lúc thất bại… chắc chắn chúng ta sẽ không thể thăng tiến bản thân, và mọi tổng kết cuối năm, sẽ trở lại như cũ.

Cuối lễ, Cha chủ tế Giuse Phùng Văn Thông Minh đã thay mặt Cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ và cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Gia đình Thánh Mẫu, và cầu chúc cộng đoàn một năm mới tràn đầy hồng ân của Chúa.

Xem hình tại đây