SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Mừng lễ Thánh nữ Mônica: Bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo - 2013

“Trong gia đình, hơn ai hết chính những người mẹ Công giáo là người thông truyền đức tin cho con cái, từ làm dấu, đọc kinh, học giáo lý…”

Bài & Ảnh: Văn Chiến

Lúc 17g15 ngày 27/8/2013, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Thánh nữ Mônica, bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG). Nhân dịp này, cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ đã chủ sự nghi thức ra mắt và tuyên thệ của tân Ban Chấp hành Hội CBMCG giáo xứ nhiệm kỳ 2013-2017.

(Xin click vào hình để xem thêm hình)

Chia sẻ Tin Mừng, dựa vào lời Chúa “Anh em hãy nên thánh thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng thánh thiện” (Mt 5,48), cha Đaminh mời gọi mọi người hãy luôn rèn luyện bản thân, canh tân và đổi mới mới tâm hồn để trở nên thánh thiện như Chúa Giêsu và các thánh nam nữ. Trong gia đình, hơn ai hết chính những người mẹ Công giáo là người thông truyền đức tin cho con cái, từ làm dấu, đọc kinh, học giáo lý… Vì thế, các bà mẹ Công giáo hãy noi gương Thánh nữ Mônica, luôn hy sinh và cầu nguyện cho chồng con nhằm bảo vệ hạnh phúc gia đình, để xứng đáng trở thành linh mục trong gia đình.

Sau bài giảng, các hội viên đã lặp lời tuyên hứa và 10 điều tâm niệm của Hội CBMCG. Đồng thời, trước mặt cha chủ tế, tân Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2013-2013 đã long trọng tuyên hứa. Sau nghi thức tuyên hứa, Cha chủ tế đã trao cờ đoàn cho chị tân Hội trưởng Têrêsa Hà Thị Chi.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị tân Hội trưởng có lời cám ơn cha chánh xứ, cha Giuse, quý chức HĐMVGX, quý đoàn thể, cộng đoàn và hội viên đã cầu nguyện, đóng góp sức mình cho buổi lễ diễn ra thật tốt đẹp.

Sau Thánh lễ, cha con cùng sum họp trong bữa cơm gia đình tại hoa viên giáo xứ.

Được biết, ngày 30/7/2013, sau phần đề cử 7 người, 70 hội viên đã tiến hành bầu cử, chọn 5 người vào BCH nhiệm kỳ 2013-2017. Kết quả bầu cử như sau:

1/ Chị Têrêsa Hà Thị Chi - Hội trưởng

2/ Chị Têrêsa Vũ Thị Minh Hà - Phó Nội vụ