SINH HOẠT GIÁO HỌ & ĐOÀN THỂ

Thánh lễ an táng ông trùm Antôn Nguyễn Mạnh Cường

Thánh lễ an táng ông trùm phó Antôn thuộc giáo họ Khánh Khê được cử hành lúc 05g50 ngày 08/10/2013

Bài & Ảnh: HĐMV Gx. Hà Nội

Lúc 05g30 ngày 08/10/2013, cha Giuse Phùng Văn Thông Minh đã cử hành nghi thức tiễn biệt và đón linh cữu ông trùm Antôn Nguyễn Mạnh Cường - Trùm phó họ Khánh Khê về thánh đường giáo xứ Hà Nội để hiệp dâng Thánh lễ sau cùng với cộng đoàn.

Thánh lễ an táng được cử hành lúc 05g50 do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế mời gọi mọi người hãy luôn sẵn sàng về trình diện cùng Thiên Chúa, bởi lẽ con người sống thì phải chết, chết để được sống lại trong ngày sau hết. Vì thế, dù sống quyền thế cao sang hay thanh bần liêm chính…  mọi việc làm của chúng ta nơi trần gian đều phải trả lẽ trước mặt Thiên Chúa.

Nghi thức tẩn liệm ông trùm Antôn đã được cha chánh xứ đã cử hành lúc 07g30 ngày 06/10/2013. Sau đó, cha chánh xứ Đaminh, cha Giuse và toàn thể HĐMV giáo xứ Hà Nội kính viếng và chia buồn cùng tang quyến ông trùm Antôn.

Được biết, những năm tháng gần đây, ông trùm Antôn rất siêng năng cộng tác với giáo xứ để tu bổ nhà thờ, nhà xứ và mọi công việc khi cần. Đến tháng 5 ông được bà con giáo họ Khánh Khê bầu chọn làm trùm phó. Vì thế sự ra đột ngột của ông trùm Antôn vào lúc 14g15 ngày 05/10/2013, đã để lại nỗi tiếc thương cho cha chánh xứ Đaminh, cha Giuse và toàn thể Hội đồng Mục vụ, bà con trong giáo xứ nói chung và giáo họ Khánh Khê nói riêng.

Xin Thiên Chúa giàu lòng xót thương sớm đưa linh hồn ông trùm Antôn về hưởng Thánh nhan Chúa.

Xem hình tại đây (1) và trên Picasa (2)