Giáo xứ Hà Nội: Giờ chầu theo phương pháp Taizé

Những giây phút thinh lặng giữa giờ chầu là khoảng thời gian ta kết hợp với Chúa một cách mật thiết, tràn đầy tin yêu.

Quang Phúc

Hằng tháng, vào lúc 19 giờ ngày thứ Ba đầu tháng, tại Nhà Cầu Nguyện giáo xứ Hà Nội có giờ chầu theo phương pháp cầu nguyện của cộng đoàn Taizé do các anh chị giáo lý viên tổ chức.

Trong không gian nhỏ bé của Nhà Cầu Nguyện, ánh sáng chủ đạo được phát ra từ những cây nến lung linh, huyền ảo tạo nên một bầu khí linh thiêng, gần gũi.

Chủ đề giờ chầu được lấy từ Kinh Thánh. Người hướng dẫn đọc một đoạn Kinh Thánh, rồi sau đó đọc lại từng câu, sau mỗi câu Kinh Thánh là một bài hát thánh ca tâm tình và sâu lắng, tiếng đàn hòa cùng lời ca làm cho ta cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái. Càng về sau những lời Kinh Thánh và thánh ca càng đi vào nội tâm của ta và làm cho ta nâng tâm hồn lên kết hợp với Chúa.

Giờ chầu được kết thúc trong tiếng hát cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài đã ân ban cho chúng ta. Thời gian chầu khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhưng ta cảm thấy trôi qua thật nhanh. Đây là phương pháp cầu nguyện rất thích hợp với giới trẻ để tìm lại nguồn sức sống dồi dào nơi Đức Kitô.