SINH HOẠT GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Nội: HĐMV giáo xứ mừng bổn mạng

Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô - bổn mạng HĐMVGX và hội Cựu viên chức - vào lúc 17g15 ngày 29.6.2017.

 

 

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

 

WGPSG -- “Chúng ta hãy sống hết tình với Chúa và tận dụng mọi khả năng Chúa trao để phục vụ anh em, hầu tiếp tục công trình cứu chuộc của Thiên Chúa”, cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội đã nói như thế trong Thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô - bổn mạng HĐMVGX và hội Cựu viên chức - được cử hành lúc 17g15 ngày 29.6.2017 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

 

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ ngỏ lời chúc mừng những vị nhận hai Thánh Tông đồ làm bổn mạng, các thành viên HĐMVGX và hội Cựu viên chức.

 

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ Đaminh mời gọi cộng đoàn suy gẫm về hai thánh nhân:

 

- Thánh Phêrô, một con người nóng tính, bộc trực nhưng luôn biết hối cải, và Chúa đã chọn ông chăn dắt đàn chiên của Ngài.

 

- Thánh Phaolô, là một người Pharisêu trí thức theo đạo Do Thái, vì thế ông đã từng bắt bớ và giết những người theo đạo Công giáo. Thế nhưng, Chúa đã khuất phục và biến ông trở thành nhà truyền giáo nhiệt thành cho dân ngoại.

 

Từ đó, ngài diễn giảng: “Dù hai thánh nhân với khả năng, trình độ, tính khí và nghề nghiệp khác nhau, nhưng cả hai đều chung một điểm đến là rao giảng Tin Mừng của Chúa đến muôn dân”.

 

Kết luận, ngài mời gọi cộng đoàn hai điểm sau:

 

- Hãy quên quá khứ để sống với hiện tại trong diễm phúc nhờ ơn của Chúa, dẫu rằng chúng ta là kẻ tội lỗi.

 

- Noi gương hai thánh nhân, chúng ta hãy hiệp nhất với nhau để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì chính Ngài đã ban cho chúng ta sự sống, thời gian, sức lực để chúng ta sống hết tình với Chúa, luôn tận dụng mọi khảc năng Chúa trao để phục vụ anh em, hầu tiếp tục công trình cứu chuộc của Thiên Chúa, và loan truyền Tin Mừng của Chúa đến với mọi người bằng chính cuộc sống của mình.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15 cùng ngày. Quý chức đã chụp hình lưu niệm với cha chánh xứ trước khi ra về.

 

(Mời xem hình tại đây)