Giáo xứ Hà Nội: Khai mạc giờ Chầu "24 giờ cho Chúa"

Lúc 17g15 ngày 29.3.2019, giáo xứ Hà Nội đã dâng Thánh lễ khai mạc giờ Chầu Thánh Thể 24 giờ cho Chúa;

Bài & Ảnh: Văn Chiến

WGXHN -- Lúc 17g15 ngày 29.3.2019, giáo xứ Hà Nội đã dâng Thánh lễ khai mạc giờ Chầu Thánh Thể "24 giờ cho Chúa" với chủ đề "Tôi cũng không kết án chị đâu" (Ga 8,11) do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc lễ chủ sự

Ngỏ lời trước Thánh lễ, ngài nói lên cảm nghiệm của ngài sau chuyến giáo xứ thực thi bác ái ở Ban Mê Thuột và Kontum: "Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì Thiên Chúa cho chúng ta có cuộc sống tương đối ấm no. Bên cạnh đó còn bao canh đời cơ cực mà đoàn bác ái của giáo xứ có điều kiện tiếp xúc, cũng như cánh đồng truyền giáo còn rất rộng lớn".

Chia sẻ Tin Mừng, từ Lời Chúa: "Anh em hãy yêu thương người khác như chính mình" (Mt 22,39), cha Đaminh nhắn nhủ cộng đoàn: "Trong 3 ngày qua (26, 27, 28.3.2019), đoàn bác ái giáo xứ đã có điều kiện thăm và ủy lạo đồng bào dân tộc ở Ban Mê Thuột và Kontum, từ đó ngộ ra một điều -Bà con chúng ta còn rất nghèo, đặc biệt những em bé sống nơi núi rừng cao nguyên. Vì thế, chúng ta hãy noi gương Chúa Giêsu, vì yêu thương con người đã xuống thế làm người, chịu chết, sống lại và ở lại chúng ta luôn mãi trong Bí tích Thánh Thể. Vì thế, mùa Chay Thánh mời gọi chúng ta nhìn lại chính mình để ăn năn sám hối, cải thiện đời sống và thực thi bác ái. Chúng ta hãy dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và chấp nhận cuộc sống chúng ta hiện tại, để luôn mở lòng đối vơi tha nhân, hầu loan báo Tin Mừng của Chúa đến với mọi người".

Sau Thánh lễ khai mạc, giờ chầu đầu tiên bắt đầu lúc 18g00, sau đó nối tiếp bằng giờ chầu lúc 19g00 và 20g00.

Ngày 30.3.2019, sau Thánh lễ sáng, giờ chầu được tiếp tục lúc 05g00. Đến 17g00 sẽ có giờ chầu chung và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn lúc 17g15 cùng ngày.

(Mời xem hình)