SINH HOẠT GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Nội: Mừng bổn mạng Hội đồng Mục vụ Giáo xứ

Thánh lễ mừng kính hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng HĐMVGX và hội Ái Hữu Gx. Hà Nội, được cử hành lúc 17g15 ngày 29.6.2018 tại thánh đường giáo xứ.

Bài: Hải Vân & Ảnh: Nguyễn Đức


WGPSG – “Sau khi nhận biết Chúa Kitô và quay lại, hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô được Chúa Thánh Thần thúc đẩy để trở thành những người con nhiệt thành của nước Chúa”.


Cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ, chánh xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mới đã khẳng định như trên, khi ngài chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ mừng kính hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng Hội đồng Mục vụ (HĐMVGX) và hội Ái Hữu giáo xứ Hà Nội, được cử hành lúc 17g15 ngày 29.6.2018 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.


Đến hiệp dâng Thánh lễ, có quý chức HĐMVGX, thành viên  hội Ái Hữu, đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hà Nội.


Trước Thánh lễ, thay mặt cộng đoàn, cha chánh xứ chúc mừng bổn mạng HĐMVGX, hội Ái Hữu, cùng quý chức và những vị nhận Thánh Phêrô, Phaolô làm bổn mạng.


Mở đầu bài giảng, cha chánh xứ đặt vấn đề, vì sao hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô rất khác nhau về nhiều mặt, nhưng lại được mừng chung một ngày! Từ đó, ngài diễn giảng: “Ông Phêrô là một ngư phủ sống bằng nghề chài lưới kiến thức hạn hẹp, sau bao lần vấp ngã vì chối Chúa nhưng ông có một trái tim biết mở ra đón nhận Thiên Chúa; còn Phaolô là con người trí thức, nhưng sau một cú ngã ngựa, ông đã trở thành con người khiêm nhường và trung thành, đi rao giảng Tin Mừng khắp nơi cho dân ngoại. Thế nhưng, các ngài có một điểm chung, là sau khi biết Chúa Kitô và quay lại, hai vị Thánh như có ngọn lửa Chúa Thánh Thần thúc đẩy để trở thành những người con nhiệt thành của nước Chúa. Vì thế, chúng ta xin Chúa ban cho chúng ta biết mở tâm hồn mình ra với Chúa và với tha nhân, để trở nên giống Thánh Phêrô và Phaolô, hầu trái tim chúng ta biết mở ra để đón nhận Chúa và anh em”.


Riêng với quý chức HĐMVGX, ngài nhắn nhủ: “Là thành viên HĐMVGX, chúng ta hãy noi gương hai thánh nhân, chấp nhận những thua thiệt và yếu hèn của nhau, hầu được biến đổi và tự biến đổi, để dấn thân phục vụ giáo xứ và cộng đoàn ngày một thăng tiến hơn”.


Sau bài giảng, cha chánh xứ đã chủ sự nghi thức ban bí tích Khai Tâm cho 3 anh chị dự tòng.


Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung, tiến dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể.


Thánh lễ kết thúc lúc 18g00 cùng ngày. Sau khi chụp hình lưu niệm với cha chánh xứ, quý chức đã hân hoan ra về với quyết tâm noi gương hai thánh nhân, hăng say cộng tác với cha xứ phục vụ cộng đoàn, sống hết tình với Chúa và hết nghĩa với anh em.

 

(Mời xem hình tại đây)