SINH HOẠT GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Nội: Mừng lễ Thánh Cả Giuse

Giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Thánh Cả Giuse lúc lúc 17g15 ngày 20.3.2017, tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

 

WGXHN -- “Để cứu chuộc nhân loại, Thiên Chúa cần sự cộng tác của con người và một gia đình, là Mẹ Maria và cha nuôi là Thánh Giuse”.

 

Trên đây là lời chia sẻ của cha Đaminh Đinh Ngọc Lễ -chánh xứ Hà Nội- trong Thánh lễ mừng kính Thánh Cả Giuse, bổn mạng cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh, giáo họ Thánh Giuse, hội Gia trưởng, quý chức và mọi người nhận Thánh Giuse làm bổn mạng, diễn ra lúc 17g15 ngày 20.3.2017 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

 

Thánh lễ trọng thể do cha phó Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ và 3 cha khách.

 

Đến hiệp dâng Thánh lễ có các đoàn thể Công giáo Tiến hành, bà con giáo họ Thánh Giuse, hội viên hội Gia Trưởng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Nội.

 

Trước Thánh lễ, thay mặt cộng đoàn, ông Chủ tịch HĐMVGX ngỏ lời chúc mừng bổn mạng cha phó Giuse và quý cha khách nhận Thánh Giuse làm bổn mạng. Ngoài ra, ông cũng chúc mừng bổn mạng bà con giáo họ Thánh Giuse, quý thành viên hội Gia Trưởng, quý chức và mọi người nhận Thánh Giuse làm bổn mạng.

 

Đáp từ, cha phó Giuse cảm ơn HĐMVGX, các đoàn thể và cá nhân đã chúc mừng bổn mạng ngài. Ngài mong ước mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để ngài biết noi gương Thánh Giuse, sống khiêm nhu và hăng say phục vụ cộng đoàn.

 

Chia sẻ Tin Mừng, cha chánh xứ Đaminh nhắc nhớ: “Để tạo dựng con người, Thiên Chúa không cần sự cộng tác của con người. Nhưng để cứu chuộc con người, Thiên Chúa cần sự cộng tác của con người và một gia đình cụ thể, đó là gia đình Thánh Gia. Vì thế, vai trò của Thánh Giuse trong công trình cứu chuộc của Thiên Chúa rất quan trọng”. Từ đó, ngài diễn giảng thêm: “Thánh Giuse là người nói ít làm nhiều. Ngài là đấng khôn ngoan, can đảm, kiên trì để chu toàn bổn phận Thiên Chúa trao phó. Vì thế, noi gương Thánh Giuse, những người làm chồng, làm cha trong gia đình hãy noi gương các nhân đức của Thánh Giuse. Cũng vậy, bậc cha mẹ hãy noi gương Thánh Giuse và Đức Mẹ Maria trong việc nuôi nấng và chấp nhận theo chân Chúa Giêsu đến đỉnh đồi Canvê, dẫu phải chịu trăm ngàn cay đắng. Ngoài ra, bậc làm con cái hãy noi gương Chúa Giêsu, sống trung tín với Cha trên trời và hiếu thảo với cha mẹ trần thế, là Thánh Giuse và Mẹ Maria”.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15 cùng ngày.


Được biết, trước Thánh lễ, lúc 16g30, Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã chúc mừng bổn mạng cha phó Giuse tại phòng họp giáo xứ.

 

(Mời xem hình tại đây)