SINH HOẠT GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Nội: Mừng lễ Thánh Đaminh 2019

Lúc 17g15 ngày 08-8-2019, giáo xứ Hà Nội đã long trọng mừng lễ Thánh Đaminh, bổn mạng cha chánh xứ.

Bài: Văn Chiến & Ảnh: Nguyễn Đức

 

WGXHN -- “Thiên Chúa đòi hỏi chúng ta một thái độ từ bỏ dứt khoát, một sự quyết tâm và nhiệt thành dõi bước theo Chúa”, cha Giuse Nguyễn Đức Vinh đã nói như thế trong Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh -tổ phụ Huynh đoàn Giáo dân Đaminh và bổn mạng cha chánh xứ giáo xứ Hà Nội- diễn ra  lúc 17g15 ngày 08/8/2019 tại thánh đường giáo xứ Hà Nội.

 

Đồng tế với ngài có các linh mục nghĩa tử cha chánh xứ: Cha Giuse Phùng Văn Thông Minh, cha Giuse Nguyễn Đức Vinh, cha Phao lô Nguyễn Quốc Phong, linh mục nghĩa tôn GB Đỗ Quốc Vinh, cha phó giáo xứ Phú Nhai và cha khách.

 

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài cộng đoàn giáo xứ, còn có quý nữ tu Dòng Mến Thánh Phú Nhai, quý đồng hương Phú Nhai và các đoàn thể Công giáo Tiến hành cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hà Nội

 

Đầu lễ, thay mặt cộng đoàn, ông Gioan Tông Đồ Nguyễn Văn Đạo -Chủ tịch HĐMVGX- có lời chúc mừng bổn mạng cha chánh xứ, Huynh đoàn Giáo dân Đaminh và mọi người nhận Thánh Đaminh làm bổn mạng.

 

Đáp từ, cha chánh xứ cảm ơn quý chức và toàn thể cộng đoàn đã cộng tác với ngày xây dựng giáo xứ có được ngày hôm nay. Đặc biệt, ngài ước mong cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện để cùng nhau thăng tiến trong đời sống đức tin, hăng say sống chứng tá Tin Mừng và trung thành với Chúa cho đến cuối cuộc đời.

 

Trong bài giảng, từ Lời Chúa: “Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đàng sau thì không xứng đáng” (Lc 9,62), cha Giuse Nguyễn Đức Vinh đã chia sẻ về những đòi hỏi của Chúa đối với những ai được Người kêu gọi. Đó là một thái độ từ bỏ dứt khoát, một sự quyết tâm và nhiệt thành dõi bước theo Chúa. Từ đó, ngài nhắc nhớ cộng đoàn, để trở thành môn đệ của Chúa, chúng ta hãy noi gương Thánh Đaminh, nói về Chúa mọi lúc mọi nơi, cho dù trong hoàn cảnh thuận tiện hay khó khăn, với mọi người mình gặp gỡ, không phân biệt chủng tộc, giai cấp... Cũng vậy, trong xã hội ngày nay rất cần đời sống chứng nhân để loan truyền Tin Mừng cứu độ của Thiên Chúa. Vì thế, mỗi người cần ơn khôn ngoan để phân định phải trái và tuân theo Thánh ý Chúa, sống hết tình với Chúa và hết nghĩa với anh em.

 

Sau cùng, ngài nguyện xin Thánh Đaminh luôn đồng hành với cha chánh xứ, để cha chánh xứ được luôn an vui, khỏe mạnh và hăng say phụng sự Thiên Chúa, phục vụ tha nhân cho đến cuối cuộc đời.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g15 cùng ngày.

 

(Mời xem hình)