Giáo xứ Hà Nội: Thánh lễ 12g00 trưa ngày thứ Ba hằng tháng

Giáo xứ Hà Nội đã tổ chức giờ kinh và hiệp dâng Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima vào lúc 12g00 ngày 13.01.2017.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

Nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima (1917-2017), nhằm giúp giáo dân tăng thêm lòng tôn sùng Đức Mẹ Fatima, trong năm 2017, giáo xứ Hà Nội sẽ tổ chức giờ kinh và hiệp dâng Thánh lễ kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima vào ngày 13 mỗi tháng.

Thánh lễ tháng đầu tiên diễn ra lúc 12g00 ngày 13.01.2017 do linh mục phó xứ Giuse Phùng Văn Thông Minh chủ tế.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có trên 300 người trong và ngoài giáo xứ.

Trước Thánh lễ, Lm chủ tế đã đọc quyết định Đức Giáo hoàng Phanxicô ban ơn toàn trong suốt năm kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, từ ngày 27.11.2016 đến ngày 26.11.2017.

Chia sẻ Tin Mừng, Lm chủ tế nhắc nhở cộng đoàn: “Khi thế giới sắp gặp phải khốn khó, chiến tranh, lũ lụt... Đức Mẹ luôn hiện ra và khuyên con cái Mẹ hãy: Ăn năn đền tội, cải thiện đời sống; Tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ; Lần hạt Mân Côi mỗi ngày. Vì thế, với thực trạng trên thế giới hiện nay, và những gì đang xảy ra trên quê hương Việt Nam, chúng ta hãy luôn chạy đến với Đức Mẹ để Mẹ cầu bầu cùng Chúa rủ lòng thương xót của Người đến với mỗi người chúng ta”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Lm chủ tế làm phép bức ảnh Đức Mẹ Fatima với 3 lời khuyên của Mẹ, để mọi người treo trong gia đình, như lời nhắc nhở mọi người thực thi lời Mẹ dạy mỗi ngày, để qua Mẹ Maria, Thiên Chúa sẽ ban an bình cho thế giới.

Thánh lễ kết thúc lúc 13g00 cùng ngày.

(Mời xem hình ở đây)