SINH HOẠT GIÁO XỨ

Giáo xứ Hà Nội: Thánh lễ Giao Thừa 2019

Đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Hà Nội, giáo hạt Xóm Mơi đã quy tụ về thánh đường để tham dự Thánh lễ Giao thừa, được cử hành lúc 21g00 ngày 31.12.2018.

Bài: Hoài Nhân & Ảnh: Văn Chiến

 

WGXHN – “Giây phút Giao thừa để người tín hữu nhìn lại quá khứ trong lời tạ ơn Thiên Chúa, tưởng nhớ tổ tiên trong giây phút hiện tại và hướng đến tương lai với lời cầu xin được vững bước trên hành trình theo Chúa”.


Với tâm tình trên, đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Hà Nội đã quy tụ về thánh đường để tham dự Thánh lễ Giao thừa, được cử hành lúc 21g00 ngày 31.12.2018.

 

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ Đaminh Đinh Ngọc Lễ chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Phùng Văn Thông Minh và quý cha Phanxicô Nguyễn Vũ Minh Đức.

 

Ngỏ lời với cộng đoàn trước Thánh lễ, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho những người vô gia cư, đói nghèo, những gia đình bị tai ương, bão lũ trong năm qua.

 

Nối tiếp, ngài báo cáo về sinh hoạt của giáo xứ và các hội đoàn, mục vụ các bí tích, công tác bác ái xã hội cũng như thu chi tài chánh trong năm 2018. Ngài cũng cám ơn toàn thể thành viên HĐMVGX, quý đoàn thể, quý ân nhân, thân nhân và bà con giáo dân còn sống hay đã qua đời, đã tích cực đóng góp về vật chất cũng như tinh thần, góp phần xây dựng giáo xứ, đặc biệt cho công việc xây dựng nhà nguyện Khánh Khê sớm hoàn thành.

 

Chia sẻ Tin Mừng “Tám Mối Phúc Thật” (Mt 5,1-10), cha chánh xứ nhắc nhở mọi người hãy luôn sống tâm tình “cảm tạ và tri ân” trong đêm Giao thừa. Ngài diễn giải: “Giao thừa là giây phút giao hòa đất trời, lòng người rộn rã niềm vui, bồi hồi và xúc động trong giờ phút linh thiêng này. Vì thế, hiệp dâng Thánh lễ Giao thừa là điểm dừng để người tín hữu nhìn lại quá khứ trong lời tạ ơn Thiên Chúa; nghĩ về hiện tại để tưởng nhớ và tri ân tổ tiên, các vị mục tử, quý ân sư, ân nhân và thân nhân đã nâng đỡ cuộc đời ta và dày công xây dựng giáo xứ; đồng thời hướng đến tương lai với lời khẩn nguyện, hầu xin Chúa giúp chúng ta tiếp tục tiến bước trên cuộc hành trình theo Chúa. Chúng ta hãy phó thác đường đời cho Chúa, để Ngài dẫn chúng ta đi. Ngoài ra, chúng ta cũng phải”.

 

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung, tiến dâng của lễ và phụng vụ Thánh Thể.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 22g15. Mọi người ra về với lời cầu chúc cho mọi thành viên trong giáo xứ luôn sống gắn bó, yêu thương nhau trong tình thương của Chúa, góp phần xây dựng giáo xứ thành cộng đoàn: Tình thương - Phụng tự - Thừa sai.

 

(Mời xem hình)